T5, 09 / 2016 9:46 sáng | helios

Windows 10 đã được ra mắt hơn 1 năm, do đó cũng có nhiều ứng dụng tiện ích miễn phí dành cho hệ điều hành này. Bài viết này sẽ giới thiệu các phần mềm đó. 1. Ứng dụng tiện ích lưu trữ đám mây Dropbox Dropbox là một ứng dụng lưu trữ dữ liệu được […]

Windows 10 đã được ra mắt hơn 1 năm, do đó cũng có nhiều ứng dụng tiện ích miễn phí dành cho hệ điều hành này. Bài viết này sẽ giới thiệu các phần mềm đó.

1. Ứng dụng tiện ích lưu trữ đám mây Dropbox

Ứng dụng tiện ích lưu trữ đám mây

Dropbox là một ứng dụng lưu trữ dữ liệu được người dùng ưa thích nhất hiện nay, có lẽ là do nó được tích hợp sẵn trong Windows 10. Do đó dù có mức dung lượng giới hạn gần như là thấp nhất so với các đối thủ với dung lượng miễn phí là 2 GB, trong khi đó của Onedrive là 5 GB, Googledrive là 15 GB, nhưng với khả năng đồng bộ hóa cao, hoạt động như một thư mục trong File Manager nên nó sẽ có khả năng bảo mật tốt và có sự ổn định.

2. Quản lý cập nhật phần mềm – Secunia PSI

Phần mềm cập nhật ứng dụng và phát hiện lỗ hổng bảo mật

Nhiều người dùng không quan tâm đến việc update các phần mềm trên máy tính của họ. Thậm chí cả trong trường hợp biết được những rủi ro về độ bảo mật, an toàn của việc chạy phiên bản phần mềm cũ.

Ứng dụng tiện ích Secunia PSI ra đời và trở thành một ứng dụng quan trọng trong việc update các phần mềm kịp thời. Công cụ này quét tất cả các chương trình trên máy tính của bạn và sẽ thông báo nếu có bất kỳ chương trình nào có dấu hiệu bất thường và chưa được cập nhật, vá lỗi.

Bạn có thể thiết lập để Secunia PSI tự động update các chương trình tuy nhiên trong một số trường hợp thì bạn buộc phải can thiệp bằng tay khi hệ thống yêu cầu. Tuy nhiên, bạn chỉ cần cung cấp một vài tùy chọn và mọi thứ còn lại sẽ được Secunia PSI thực hiện.

3. Phần mềm giải trí đa phương tiện VLC Media PlayerPhần mềm giải trí đa phương tiện

 

Trong Windows cũng có tích hợp một phần mềm giải trí đa phương tiện là Windows Media Player nhưng nó không đọc được một số định dạng tập tin mã hóa. Do đó người sử dụng hay dùng phần mềm VLC Media Player để thay thế. Ứng dụng này rất nhỏ gọn và có thể mở được hầu hết các định dạng tập tin giải trí hiện nay.

VLC còn nổi tiếng về khả năng xử lý các file bị lỗi, thậm chí có thể bắt đầu chạy trước khi file được tải về xong. Với VLC, bạn có thể phát đĩa DVD trực tiếp từ ổ đĩa quang trên máy tính của mình mặc dù tính năng này đã bị gỡ bỏ khỏi tiện ích Windows Media Player. Nếu muốn quan tâm hơn nữa, bạn sẽ nhận thấy rằng VLC thực sự có đầy đủ các tính năng cao cấp và nhiều thủ thuật hấp dẫn bạn.

Trên đây chỉ là một vài ứng dụng tiện ích miễn phí dành cho windows 10.

Bài viết cùng chuyên mục