T6, 12 / 2016 4:11 chiều | buithiha

Giấy in Double A chính là loại giấy được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, từ việc học cho tới công việc cũng cần sử dụng đến chúng. Vì vậy nên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn các đặc tính của loại giấy này để hiểu […]

Giấy in Double A chính là loại giấy được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, từ việc học cho tới công việc cũng cần sử dụng đến chúng. Vì vậy nên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn các đặc tính của loại giấy này để hiểu rõ hơn về chúng.

Giấy in Double A

Loại giấy in Double A này có mặt giấy rất nhẵn, hàm lượng chất xơ cao khiến cho nó có một sự tiếp xúc trực tiếp với mực cũng rất tốt và làm cho việc sao chép trở nên dễ dàng hơn, nhất là đối với các dòng máy có tốc độ cao đấy nhé.

Ngoài ra thì bởi bề mặt nhẵn của loại giấy in này cho phép mực đổ được tốt và tạo ra được các bản sao sắc nét như bản gốc, có tạo được sự tương phản cao khi ăn và có khả năng chống phai màu.

Cũng do kỹ thuật tiên tiến lưỡi dao cắt trong máy xén nên tạo ra lượng bụi rất thấp nên khi sử dụng giấy để in ấn hay sao chép và có thể kéo dài được tuổi thọ cho các thiết bị văn phòng.

Bên cạnh đó với độ đục cao và có cấu tạo tuyệt vời từ xơ sọi chất lượng cao của giấy Double A cho phép bạn sử dụng được cả hai mặt giấy và cũng là loại giấy hoàn thảo đối với những công việc như lưu trữ tài liệu lâu dài.

Cùng tìm hiểu những đặc tính của loại giấy copy Double A này:

1. Độ nhẵn

Giấy in Double A1

Độ nhẵn được xem là một thước đo độ phẳng bề mặt của một tờ giấy và nó ảnh hưởng đến việc di chuyển như thế nào qua máy in hoặc qua máy photocopy. Bề mặt của giấy mượt nên đem lại cho người dùng cảm giác giấy chất lượng cao, nhìn bắt mắt nhất là nó có thể thích hợp với nhiều dòng máy tốc độ cao. Độ nhám của giấy được kê vào bản kê khai khi cần đo độ nhẵn của một tờ giấy nào đó và đó cũng chính là con số càng thấp thì chất lượng giấy càng tốt hơn. Độ nhám của giấy từ trên xuống dưới của một tờ giấy in là khác nhau vì chúng có lực hút.

2. Độ uốn cong

Ngoài ra cường độ chống cong và nâng cao khả năng tiếp xúc của một tờ giấy với loại máy photocopy và làm ngăn cản sự rách giấy và cường độ chống cong càng cao thì độ bền của giấy càng tốt hơn.

3. Mật độ

Một đặc tính khác nữa của loại giấy in Double A đó là mật độ, đặc tính này của giấy đề cập đến độ bền và độ nhẵn, độ đục của giấy. Khi mật độ này càng cao thì bề mặt càng nhẵn nhưng độ đục và độ bền thì càng thấp.

4. Độ đục

Có thể bạn không biết độ đục chính là một thước đo bao nhiêu ánh sáng khi bị ngăn cản đi xuyên qua một tờ giấy dẫn đến chỉ số tro cao trong môi trường thử nghiệm. Độ đục của loại giáy Double A được hình thành bởi các tính năng độc đáo của bột giấy đã tạo ra nó và làm cho nó có độ mờ đục cao với hàm lượng tro rất thấp.

5. Độ tro

Giấy in Double A2

Để làm nên một loại giấy Double A tốt thì độ tro là yếu tô vô cùng quan trọng,lien quan đến sử dụng chất làm đầy và hàm lượng tro cao thì đồng nghĩa với việc hàm lượng chất làm đầy cao hơn.

6. Cấu tạo

Cấu tạo ở đây chính là chỉ số về lượng xơ sợi và chính là chất làm đầy được phân phối đồng đều trong một tờ giấy. Giấy có cấu tạo kém thì sẽ có bề mặt không được bằng phẳng cùng với nhiều đốm mỏng và đốm dày.

7. Độ bền màu dưới ánh sáng

Đây là chỉ số tuyệt vời có khả năng chống phai màu hoặc có thể thay đổi được màu sắc của một tờ giấy khi bạn tiếp xúc cùng với ánh sáng mặt trời, khi đường biểu thị độ bền ánh sáng càng dài thì khả năng giữ được màu của giấy sẽ luôn được bền lâu.

Bài viết cùng chuyên mục