T3, 08 / 2016 9:18 sáng | buithiha

Tủ điện là một thiết bị rất cần thiết trong các nhà máy, xí nghiệp hay các khu đô thị dùng để điều khiển chiếu sáng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ điện dân dụng, công nghiệp khác nhau các bạn cùng tìm hiểu những loại tủ dưới đây nhé. 1. […]

Tủ điện là một thiết bị rất cần thiết trong các nhà máy, xí nghiệp hay các khu đô thị dùng để điều khiển chiếu sáng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ điện dân dụng, công nghiệp khác nhau các bạn cùng tìm hiểu những loại tủ dưới đây nhé.

thiết kế lắp đặt tủ điện

1. Tủ phân phối hạ thế

Hiện nay trên thi trường có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp một loại tủ bảng phân phối cho mọi ứng dụng khác nhau. Các dòng sản phẩm tủ điện có kích thước nhỏ gọn và sản phẩm cũng được thiết kế theo kiểu mô đun, với sự đa dạng về ứng dụng của tất cả các loại tủ điện này sẽ phù hợp với tất cả các công trình xây dựng hay đô thị.

Tủ điện được đưa ra có khả năng đáp ứng được các thông số và yêu cầu cơ bản và cốt lõi của điện và cơ, các thiết bị bên trong, hệ thống giá đỡ cũng được bố trí một cách hợp lý và thuận lợi nhất cho việc lắp  và đấu nối bên trong tủ.

Khung tủ cũng được chế tạo từ thép tấm, sơn tính điện dày khoảng 2mm đến 3mm với cấp bảo vệ IP 43 và IP 55.

– Tiêu chuẩn áp dụng là:  IEC 60439-1

– Điện áp định mức ở: 0,4kA – 50Hz

– Dòng tải định mức là từ: 100A đến 6300A

2. Hệ thống điện trung thế

LẮP ĐẶT TỦ ĐIỆN2

Tủ trung thế từ da dạng về chủng loại và thiết bị để có làm đáp ứng được mọi nhu cầu khác nhau cung cấp luôn của mạng điện phân phối với các dòng sản phẩm của các hãng thiết bị uy tín trên thế giới như là: ABB, Siemens, Schneider Electric, LS…

– Điện áp định mức là: 7.2 KV, 12KV và 24KV, 36 kV

– Dòng định mức thường là 200 / 400 /630 / 1250 / 2000 / 2500 A

– Dòng ngắn mạch là: 20 / 25 / 31.5 / 40 kA

3. Tủ điện ATS

Đây là loại tủ điện chuyển nguồn từ động ATS chúng có tác dụng tự động chuyển đổi giữa nguồn dự phòng và nguồn chính. Nguồn chính thông thường là nguồn điện lưới và nguồn dự phòng thì thường là máy phát điện. Nếu nguồn chính bị mất hay gặp một sự cố nào đó thì ATS sẽ tự động chuyển sang nguồn dự phòng và khi nguồn chính phục hổi bộ ATS sẽ tự động chuyển sang nguồn sự phòng và khi nguồn chín phục hồi bộ ATS thì sẽ tự động chuyển nguồn trở lại như ban đầu.

Chiếc tủ này còn được thiết kế lắp đặt tủ điện một cách tự động gửi những tín hiệu đi khới động máy phát khi gặp trường hợp điện lưới mất hoàn toàn, mất pha, điện lưới có điện áp thấp hơn hoặc là cao hơn giá trị cho phép, thời gian chuyển nguồn khoảng 5 đến 10 giây.

Đến khi điện lưới phục hồi thì bộ ATS chờ một khoản thời gian từ 10 đến 30 giây để xác minh được nguồn lưới đã được ổn định và sẽ chuyển phụ tải sang nguồn lưới. Khi đó thì máy phát tự động tắt sau khi chạy làm mát khoảng 1 đến 2 phút.

– Tủ có khả năng vận hành tự động hoặc vận hành bằng tay.

– Có thể  điều chỉnh được thời gian chuyển mạch.

– Ngoài ra còn có hệ thống đèn chỉ thị

3. Tủ điện điều khiển chiếu sáng

LẮP ĐẶT TỦ ĐIỆN 1

Chiếc tủ điện dân dụng, công nghiệp chiếu sáng được chế tạo theo tiêu chuẩn EIC – 60439- 1 dùng cho hệ thống đèn chiếu sáng đường phố và chiếu sáng vườn hoa khu vực công cộng và chiếu sáng văn phòng, siêu thị, vườn hoa, khu công nghiệp…

Tủ điện bảo vệ quá dòng bằng Aptomat hoặc cầu chì và được sử dụng với những bộ đóng cắt trong thời gian theo ngày, cũng trong tuần có thể đóng cắt các contactor ra đèn.

Tủ điện có chế độ làm việc và chế độ bật tất cả các đèn, chế độ tiết kiệm tắt 1/3 hoặc 2/3 số đèn và chế độ tắt hoàn toàn bộ đèn.

 

Bài viết cùng chuyên mục