T7, 03 / 2017 6:47 sáng | buithiha

Xu hướng nhà thông minh hiện nay đang trở nên rất phổ biến khi nhu cầu của người dân ngày càng lên cao. Đón đầu xu hướng đó các thiết bị smarthome không chỉ đẹp và sang trọng mà nó còn rất thông minh, hiện đại, tiện nghi, tiết kiệm phần lớn năng lượng dần […]

Xu hướng nhà thông minh hiện nay đang trở nên rất phổ biến khi nhu cầu của người dân ngày càng lên cao. Đón đầu xu hướng đó các thiết bị smarthome không chỉ đẹp và sang trọng mà nó còn rất thông minh, hiện đại, tiện nghi, tiết kiệm phần lớn năng lượng dần trở thành một tiêu chuẩn.

nha-thong-minh

Khi thế giới dần tiến đến kỷ nguyên Internet of Things thì việc sử dụng những thiết bị thông minh như smartphone, tablet để kết nối và điều khiển mọi vật dụng thì mô hình nhà thong minh sẽ là xu hướng nhà ở mà tất cả mọi người đều muốn sở hữu chúng.

Hệ thống nhà thông minh cho phép điều khiển các thiết bị trong nhà như đèn chiếu sáng và rèm cửa, điều hòa nhiệt độ, ti vi, giàn âm thanh, và bình nóng lạnh… một cách tự động và tập trung, nhằm đem đến sự tiện nghi và thoải mái, tiết kiệm được năng lượng và an ninh một cách tối đa.

Nhà thông minh được xem là một trong những lĩnh vực có dư địa phát triển triển rất lớn. Vì hầu hết các đại gia công nghệ Microsoft, Apple, Google, Samsung… tỏ ra sốt sắng với xu hướng này bằng một loạt vụ thâu tóm như Google mua lại Nest và Samsung thì ra mắt hệ thống nhà thông minh khép kín trong các thiết bị của hãng…

nha-thong-minh1

Đón đầu xu hướng này có rất nhiều tập đoàn là thương hiệu chuyên cung cấp thiết bị và giải pháp về tự động hóa theo tiêu chuẩn quốc tế cho các lĩnh vực như nhà thông minh, hệ thống quản lý tòa nhà, hệ thống điều khiển công nghiệp, hệ thống quản lý điều khiển khách sạn, nghiên cứu phảt triển kỹ thuật công nghiệp cùng với nông nghiệp công nghệ cao.

Họ luôn cung cấp những giải pháp quản lý và kết nối thông minh nhằm góp phần đáng kể trong việc tăng hiệu suất lao động và tiết kiệm chi phí trong sản xuất, kinh doanh và nâng cao chất lượng cuộc sống, thông qua việc tạo ra một không gian sống tiện nghi và sang trọng theo xu hướng hiện đại nhất.

Những thiết bị Vinteli SmartHome được thiết kế thân thiện với những người sử dụng và làm tăng thêm sự sang trọng của ngôi nhà. Không chỉ với Việt Nam mà những thiết bị smarthome ngôi nhà thông minh đã tiến ra thế giới. Cạnh tranh cùng với nhiều tên tuổi lớn của thế giới, công nghệ made in Vietnam Vinteli SmartHome nổi bật và trở thành những người dẫn đầu xu hướng công nghệ nhà thông minh.

Việc lắp đặt hệ thống cũng được thực hiện dễ dàng bằng cách thay thế các công tắc, ổ cắm điều khiển cũ bằng những công tắc và ổ cắm thông minh SmartHome đồng thời nó vẫn giữ nguyên được kiến trúc và thiết kế ban đầu của ngôi nhà.

nha-thong-minh2

 Các thiết bị SmartHome cho phép dễ dàng kiểm soát ngôi nhà thông qua một giao diện trực quan 3D trên smartphone hay tablet mà ở đó các thiết bị được mô phỏng giống như thực tế. Trạng thái thực tế của mỗi đồ điện gia dụng được hệ thống cập nhật và hiển thị rõ ràng trên màn hình cảm ứng, vì vậy nên bạn chỉ cần bấm vào các thiết bị trên màn hình là có thể điều khiển dễ dàng.

Với hệ thống nhà thông minh SmartHome bạn hoàn toàn có thể thay đổi kịch bản hoạt động đáp ứng theo nhu cầu của gia đình, kể cả những nhu cầu phát sinh trong quá trình sử dụng một cách dễ dàng mà không cần hỗ trợ từ kỹ thuật viên. Ngoài ra nó còn độ an toàn cao. Khi phát hiện ra các nguy cơ, hệ thống sẽ cảnh báo ở nhiều mức độ khác nhau thông qua màn hình trực quan trên smarphone hay máy tính bảng. Bạn có thể yên tâm về an ninh với hệ thống SmartHome thông minh cho dù bạn ở bất cứ nơi đâu thì cũng có thể kiểm soát được ngôi nhà của mình.

Bài viết cùng chuyên mục