T6, 12 / 2016 3:02 chiều | buithiha

Phụ kiện máy tính chính là những thứ vô cùng cần thiết đồng hành cùng với chiếc máy tính của bạn. Vì vậy nên những phụ kiện dưới đây sẽ giúp cho bạn bổ sung thêm vào cho chiếc máy của mình. 1. Headphone Sở hữu một chiếc laptop nó sẽ giúp cho bạn hoàn […]

Phụ kiện máy tính chính là những thứ vô cùng cần thiết đồng hành cùng với chiếc máy tính của bạn. Vì vậy nên những phụ kiện dưới đây sẽ giúp cho bạn bổ sung thêm vào cho chiếc máy của mình.

1. Headphone

phu-kien2

Sở hữu một chiếc laptop nó sẽ giúp cho bạn hoàn thành tốt được công việc cũng nhưu thiết bị giúp cho bạn thư giãn thoải mái sau giờ làm việc hay học hành. Tuy nhiên sở thích nghe nhạc hay xem phim ngay nơi công cộng là điều không hay và không nên sử dụng. Bởi vì không phải ai cũng như bạn yêu thích những bản nhạc đó và nó khiến cho họ thấy khó chịu, hơn nữa ở những nơi đông người thì bạn có thẻ khó có thể thưởng thức được bài hát một cách trọn vẹn được. Headphone cũng giúp cho bạn tránh bị sao nhãng bởi những âm thanh xung quanh và để làm tốt công việc của mình.

Vì vây nên phụ kiện máy tính chọn một bộ headphone thật tốt để được trải nghiệm tốt hơn những khoảnh khắc nghỉ ngơi và giải trí. Nếu bạn đang ra ngoài với chiếc laptop của mình thì hãy nhớ mang theo headphone nhé.

2. Miếng chắn màn hình

Hầy hết chúng ta đều cảm thấy khó chịu khi bạn đi vào quán nước với chiếc máy tính của mình và có rất nhiều người xung quanh hoặc ngồi đối diện nhìn chằm chằm vào màn hình laptop của mình xem mình đang làm gì trên đó rất khó chịu.

Vì vậy bạn là người phải làm việc nhiều trên laptop thì hãy sắm cho mình một chiếc màn hình trong suốt. Miếng chắn màn hình này cho phép người ngồi trực diện mới có thể nhìn thấy được màn hình laptop còn những người xung thì chỉ thấy màn hình đen bóng và không có ảnh gì để hiện lên cả.

3. Khóa bảo vệ laptop

phu-kien`

Sử dụng ổ khóa bảo vệ sẽ hạn chế được những kẻ gian muốn ăn cắp máy tính của bạn hãy muốn lấy thông tin quan trọng từ laptop của bạn. Cuộc sống xung quanh ta rất phức tạp và ta không bao giờ biết được điều gì sẽ xảy ra cho dù chỉ trong vài giây. Vì vậy bạn cũng đừng chủ quan mà hãy sắm cho mình một chiếc ổ khóa đơn giản cũng có thể giúp cho kẻ gian ái ngại và bạn cũng bớt lo lắng hơn khi ra ngoài. Bên cạnh đó chiếc túi đựng laptop cũng giúp bảo vệ chiếc laptop của bạn không bị xây xước khi lỡ tay đánh rơi hay va chạm nhẹ.

Ngoài những phụ kiện không thể thiếu của laptop trên ra thì bạn cũng nên đầu tư một ít tiền để mua thêm ổ cứng di động nhằm mục đích lưu trữ những dữ liệu quan trọng một cách nhanh chóng và bạn nên lưu dữ liệu này của mình thường xuyên để đề phòng được bất trắc trong trường hợp mất laptop hoặc ổ cứng của máy bị hỏng.

4. USB Hub

Hầu hết các loại laptop sẽ cung cấp cho bạn khoảng từ 3 đến 4 công USB để cho bạn có thể sử dụng. Nhưng nếu như chiếc laptop có cổng này đôi khi lại không đáp ứng được nhu cầu của bạn.vì vậy bạn cần phải kết nối với đầu đọc thẻ máy ảnh và đồng bộ hoa với điện thoại di động, thiết bị GPS, chuột không dây và máy nghe nhạc MP3 cùng với nhiều kết nối USB khác thì con số này không thể đủ được.

Vì vậy nên bạn cần phải chuẩn bị phụ kiện cho laptop có tên là USB Hub chúng sẽ cho phép bạn chuyển 1 cổng USB ra nhiều cổng hơn và bạn cũng dễ dàng đặt chúng trong túi xách đựng máy tính.

5. TV Connector

phu-kien

Phụ kiện laptop này giúp cho laptop của bạn kết nối với TV chính là nhiệm vụ được nhiều người sử dụng. Nó cũng có thể cho phép bạn xem đĩa DVD trong khách sạn vốn chỉ có mỗi TV hoặc có thể kết nối với một màn hình TV lớn để xem bản thuyết trình PowerPoint ở bất cứ nơi nào.

Ngay cả việc bạn gặp phải tình huống xấu nhất đó là màn hình của máy bị vỡ trong chuyến đi thi các dây cáp này cũng sẽ giúp cho bạn lấy được thông tin trên máy tính ra màn hình.

 

Bài viết cùng chuyên mục