T2, 02 / 2017 10:22 sáng | buithiha

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy chiếu, dùng để trình chiếu và giải trí. Vậy để chọn máy chiếu cho văn phòng thì các bạn hãy cùng tham khảo những lưu ý trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. Các thiết bị văn phòng ngày càng hiện đại hơn, […]

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy chiếu, dùng để trình chiếu và giải trí. Vậy để chọn máy chiếu cho văn phòng thì các bạn hãy cùng tham khảo những lưu ý trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Các thiết bị văn phòng ngày càng hiện đại hơn, đi theo đó giá cả cũng ngày càng rẻ đi. Chiếc máy chiếu chính là thiết bị điện tử khá phổ niến cho mỗi văn phòng, công sở, việc mỗi công ty sở hữu cho mình chiếc máy chiếu là điều vô cùng cấn thiết và số công ty sở hữu chiếc máy chiếu đa năng, tiện dụng này cũng không hề khó khăn như trước kia. để lựa chọn thì chúng ta cần lưu ý những tiêu chí sau:

1. Cường độ sáng cao

may-chieu

Đối với công nghệ hiện nay ngày càng phát triển thì máy chiếu có càng có cường độ cao hơn, chất lượng hình ảnh của máy chiếu cũng tốt hơn, và thông thường thì các máy chiếu này dành cho dân văn phòng, hay phòng họp thì nên chọn các loại máy có cường độ sáng khoảng từ 2000 cho đến 3500 Ansi Lumen.

2. Độ tương phản lớn

Chính độ tương phản của máy chiếu cho văn phòng chính là tỷ lệ giữa vùng sáng nhất và tối nhất của hình ảnh mà máy chiếu tạo ra được. Còn đối với những loại máy chiếu văn phòng, nếu bạn sử dụng trong phòng có ánh sáng mạnh hơn thì cần phải chọn loại máy chiếu nào có độ tương phản càng cao thì càng tốt nhé.

3. Độ phân giải trung thực

may-chieu1

Nếu như một khoảng không gian phòng họp vừa và lớn, với số lượng người tham dự tươn đối nhiều thì điều quan trọng hơn đó là hình ảnh trình chiếu cần phải trung thực và sắc nét để người nghe có thể nắm rõ được các nội dung của người thuyết trình. Bởi vì vậy nên điều quan trọng nhất khi bạn muốn mua một chiếc máy chiếu văn phòng đó chính là độ phân giải lớn, tất nhiên là độ phân giải càng cao thì giá thành lại càng lớn. Nên bạn cần phải xác định rõ được diện tích phòng họp của mình trước khi ra quyết định chọn lựa mua máy chiếu nhé.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy chiếu với mức độ phân giải khác nhau từ SVGA, WXGA, XGA, UXGA đến full HD, máy chiếu được dùng trong môi trường văn phòng thì thường được chọn nhiều nhất đó là XGA hoặc là WXGA.

4. Tuổi thọ cao

Máy chiều thì không thể sử dụng mãi mãi được, nó cũng có tuổi thọ. Đây cũng là một trong những thiết bị cần được thay thế nhiều nhất đó chính là nguồn sáng. Đối với mức giá thay mới giao động từ 200 đến 300 USD một lần, thì điều bạn cần quan tâm đó là khi lựa chọn một chiếc máy chiếu văn phòng đó mới chính là tuổi thọ của nguồn sáng.

Bên cạnh đó thì bạn cũng cần phải lưu ý khi chọn máy chiếu thời gian bảo hành bóng đèn mà nhà sản xuất cam kết, cũng có 2 chế độ bảo hành đó chính là theo giờ sử dụng và theo năm còn tùy vào điều kiện.

5. Thiết kế gọn nhẹ

may-chieu2

Khi bạn chọn lựa mua máy chiếu cho văn phòng, cũng nên chú ý nhiều đến kích thước và trọng lượng của máy cần phải gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển mang đi mọi nơi. Hiện nay cũng có những dòng máy chiếu tích hợp những chức năng lại: off và Go, khởi động và tắt máy nhanh, remote là điều khiển, không cần phải chờ cho đèn nguội vẫn có thể mang đi… Vì vậy bạn nên lựa chọn những chiếc máy chiếu có các tính năng đó nếu như bạn thường xuyên phải di chuyển máy chiếu của mình đi khắp mọi nơi để làm việc với khách hàng cũng như chuyển văn phòng.

 

Bài viết cùng chuyên mục