T6, 02 / 2017 9:05 sáng | buithiha

Khi sạc pin điện thoại thì bạn cần phải biết những sai lầm thường gặp như không dùng điện thoại trong khi sạc, không sạc qua đêm… để tránh gặp những rủi ro không đáng có nhé. Hiện tại trong những năm qua, chiếc smartphone đã có nhiều sự biến đổi, trong đó thì pin […]

Khi sạc pin điện thoại thì bạn cần phải biết những sai lầm thường gặp như không dùng điện thoại trong khi sạc, không sạc qua đêm… để tránh gặp những rủi ro không đáng có nhé.

sac-dien-thoai

Hiện tại trong những năm qua, chiếc smartphone đã có nhiều sự biến đổi, trong đó thì pin và công nghệ sạc cũng được nâng cấp cao hơn giúp cho việc sử dụng máy trở nên dễ dàng hơn. Để sử dụng smartphone đúng cách và cũng bảo toàn sự an toàn cho chính mình bạn cần biết những sai lầm khi sạc pị điện thoại dưới đây.

1. Không sử dụng sạc khác hãng sẽ làm hỏng điện thoại

Bạn nên tránh mua sạc rẻ tiền, nhất là sạc nhái, tuy nhiên việc dùng sạc của thương hiệu uy tín khác không làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của smartphone, máy tính bảng. Theo như khảo sát thực tế cho thấy thì bộ sạc của những nhà sản xuất thứ ba thường có giá rẻ hơn sạc chính hãng, nhưng vẫn cho chất lượng tương đương. Cho dù vậy đi nữa thì bạn cũng nên ưu tiên nhất là sạc chính hãng, sạc có dòng vào theo chuẩn của nhà sản xuất là tốt nhất.

2. Không sử dụng điện thoại trong khi sạc

sac-dien-thoai2

Vừa qua có rất nhiều những thông tin về vụ tử vong do dùng điện thoại trong khi sạc pin nhiều người hiểu sai vấn đề này bởi theo điều tra cho thấy, thì nạn nhân thực ra đều dùng sạc không đạt tiêu chuẩn. Vì vậy hãy dùng điện thoại bất cứ khi nào cần, ngay cả khi đang sạc điện thoại miễn đó là một chiếc sạc chính hãng từ một thương hiệu uy tín nhất.

3. Sạc điện thoại qua đêm sẽ làm hỏng pin

Điện thoại đã tiên tiến hơn từ dòng phổ thông lên smartphone đời mới và những thiết bị này vô cùng thông minh, có thể tự ngắt khi sạc pin đầy. Việc sạc điện thoại qua đêm không làm cho hỏng pin nhưng chúng gây nên sự lãng phí điện và chưa tối ưu. Tuổi thọ của pin cũng rất tốt nếu luôn được giữ ở mức 50 đến 80%.

4. Điện thoại có thể dùng liên tục

Một chiếc điện thoại hay bất cứ thiết bị điện tử nào đi nữa chúng vẫn cần có cho mình khoảng thời gian để nghỉ ngơi. Theo chuyên gia Apple cho biết, để tối ưu hóa được pin trên thiết bị di động thì người dùng nên tắt máy đi nếu không cần thiết. đặc biệt là khi đi ngủ. Một tuần bạn nên tắt điện thoại một lần và máy tính thì nên xả pin một tháng một lần. Đối với những chiếc điện thoại Android, thì việc tắt máy không chỉ tối ưu hóa được pin mà còn giải phóng được bộ nhớ giúp cho chiếc máy chạy mượt mà hơn rất nhiều.

5. Không sạc điện thoại khi chưa hết kiệt pin

sac-dien-thoai1

Cũng có rất nhiều người giữ được thói quen chỉ sạc pin khi điện thoại còn một vài % pin nhưng điều này không đúng. Pin trên các smartphone của hãng Apple hay Samsung có nhiều hãng khác sử dụng công nghệ lithium ion nên có tuổi thọ sạc và xả rất tốt. Trong điều kiện dùng thông thường, pin có thể kéo dài từ 3 đến 5 năm. Việc để cạn pin cũng có thể khiến cho các thiết bị hoạt động thiếu ổn định và thậm chí là còn gây hỏng pin nữa.

Hiện nay hầu hết mọi người đều sử dụng cho mình ít nhất là một chiếc smartphone để phục vụ cho công việc, cũng như nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên khi dùng điện thoại ngoài những loại ích mà chúng đem lại, thì cũng có rất nhiều những mối nguy hiểm luôn rình rập chúng ta. Bởi vậy nên nếu như bạn không biết được những mối nguy hại đó là gì thì sẽ vô cùng nguy hiểm, với những sai lầm khi sạc pin điện thoại trên đây sẽ giúp bạn sử dụng công nghệ một cách hiệu quả và an toàn.

 

Bài viết cùng chuyên mục