T2, 06 / 2016 4:50 chiều | buithiha

Máy in mã vạch là loại máy được sử dụng in thông tin mã vạch lên bề mặt của tem nhãn theo yêu cầu của người dùng. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng thì hãy cùng tham khảo những điều trong bài viết dưới đây về loại máy in này nhé. 1. Những […]

Máy in mã vạch là loại máy được sử dụng in thông tin mã vạch lên bề mặt của tem nhãn theo yêu cầu của người dùng. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng thì hãy cùng tham khảo những điều trong bài viết dưới đây về loại máy in này nhé.

máy in mã vạch

1. Những chức năng của máy in mã vạch

Chức năng chính của chiếc máy này đó là in mã vạch trên bề mặt tem nhãn, ngoài ra bên cạnh chức năng in thì máy còn có những chức năng hữu ích khác như cắt, xé, bóc nhãn tự động.

– Cắt nhãn tự động(auto-cutter): Khi sử dụng máy in mã vạch nó có thể tự động cắt rời các tem liên tục, vì vậy nên bạn không cần đến  dao hay kéo để cắt mỗi khi người dùng yêu cầu vừa nhanh gọn lại rất chuyên nghiệp.

– Xé nhãn tự động (tear-off): Đối với chức năng này thì nó cần có người đứng giám sát và thực hiện xé tem, vì chỉ khi có người xé tem trước thì máy mới có thể in tiếp hóa đơn sau để tránh gây nên sai sót hoặc là nhầm lẫn tem.

– Bóc nhãn tự động (Peel-off): Chức năng này giúp cho bạn in hàng loạt tem lên sản phẩm theo băng chuyền mà không cần đến người giám sát. Tuy nhiên nếu xảy ra sự cố nào đó trên băng chuyền thì sẽ dẫn đến sai sót hàng loạt và khó có thể kiểm soát nó vì thế phải hết sức cần thận trong từng công đoạn.

2. Thông số kỹ thuật quan trọng nhất của máy

– Độ phân giải: Đây là chỉ số đo độ sắc nét của tem in và được tính bằng dot per inch chính là mật độ điểm được đốt nóng trên 1 đơn vị inch.

– Công nghệ in: Là cách thức in thông tin lên tem nhãn và có hai loại công nghệ in đó là in trực tiếp và in truyền nhiệt gián tiếp.

– Tốc độ in: Chính là thông số được thể hiện chiều dài được in ra trong mỗi giây có đơn vị là ips

– Bộ nhớ: May in ma vach có 2 phần đó là RAM và FLASH. Trong đó Ram lưu trữ các lệnh in từ máy tính còn bộ nhớ Flash thì lưu các thông tin của con tem, fort chữ sử dụng và hình ảnh dạng số trên tem.

3. Nguyên lý hoạt động của máy in mã vạch

Nguyên lý làm việc dựa vào sự đốt nóng của điểm trên đầu in lên các bề mặt tem nhãn và chúng in theo dạng nằm ngang, khi tem chạy ngang qua đầu in thì nó sẽ định vị được điểm đốt nóng và làm cho chảy mực in ra thì khi đó mực in sẽ bám vào tem nhãn và khô ngay trên tem.

4. Phân loại máy in

Để bạn lựa chọn cho mình máy in phù hợp nhất với ứng dụng của khách hàng thì chính khách hàng phải hiểu rõ được sản lượng tem in và chất lượng cũng như chất liệu tem in. Chính vì thế nên máy in mã vạch sẽ được nhà sản xuất ra làm 3 loại cơ bản như:

– Máy in mã vạch để bàn: Là loại máy in nhỏ gọn và có độ phân giải cùng tốc độ in nhỏ hơn so với các loại máy in mã vạch khác. Đối với chiếc máy in này thì nó ứng dụng chủ yếu trong môi trường văn phòng hoặc với sản lượng tem in ít như cửa hàng thời trang và cửa hàng bán hóa quả, siệu thị mini…

máy in mã vạch1

– Máy in mã vạch công nghiệp nhẹ: Loại máy này có cấu tạo to và thường nắp phủ được làm bằng nhựa plastic nên có khối lượng trung bình và nhẹ. Bên cạnh đó thì tốc độ in cũng vừa phải độ dài của giấy in chưa đến 150 mét và thường được sử dụng trong kho vận và siêu thị lớn và thậm chí còn được dùng cho chính phủ.

– Máy in mã vạch công nghiệp nặng: Đối với loại máy này thì to hơn có khung sườn chắc và được cấu tạo bằng khung thép nâng cao tốc độ in lên 13ips rất thích hợp trong các ứng dụng in tem mã vạch trên dây chuyền sản xuất với số lượng in hàng loạt cực lớn đấy nhé.

 máy in mã vạch 2

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục