T7, 08 / 2013 9:03 sáng | helios

Trong tháng 7 vừa qua, những loại smartphone nào có xu hướng giảm giá mạnh nhất? Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số tên tuổi đáng chú ý: Chiếc BlackBerry Z10 tiếp tục có đợt giảm giá thứ 2 liên tiếp sau 2 tháng, trong khi hàng loạt model Xperia của Sony cũng đồng […]

Trong tháng 7 vừa qua, những loại smartphone nào có xu hướng giảm giá mạnh nhất? Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số tên tuổi đáng chú ý:

Chiếc BlackBerry Z10 tiếp tục có đợt giảm giá thứ 2 liên tiếp sau 2 tháng, trong khi hàng loạt model Xperia của Sony cũng đồng loạt giảm giá bán.

Được chính thức bán ra hồi đầu tháng 5 với giá 15,5 triệu đồng, cho đến nay giá bán của smartphone cao cấp nhất từ BlackBerry chỉ còn 12,5 triệu. So với hồi đầu tháng 7, giá bán của model này đã giảm 1,5 triệu đồng. Điều này phần nào cũng phản ánh tình trạng ế ẩm của chiếc Z10 – điện thoại thuần cảm ứng chạy BlackBerry 10 đầu tiên. Hiện tại, một số đại lí cũng đã ngừng bán ra chiếc Z10 do doanh số quá thấp.

Z10 sở hữu màn hình 4,2 inch, chip lõi kép tốc độ 1,5 GHz, camera 8 Mpx và pin 1.800 mAh. Nhiều khả năng, doanh số của chiếc Z10 sẽ tiếp tục ở trong tình trạng ảm đạm, bởi trong tháng 9 hoặc tháng 10 tới đây, hàng loạt các model cao cấp của Apple, Samsung và Sony sẽ đồng loạt ra mắt.

Đợt giảm giá trong tháng 7 của Lumia 920 được cho là động thái dọn đường cho sự xuất hiện của các model như Lumia 925 hay Lumia 1020 tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới. Trên thực tế, Lumia 920 vẫn nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng người dùng Việt. Model này có thiết kế hoàn toàn khác biệt, camera chất lượng cao, lại được Nokia đầu tư khá mạnh trong các chiến lược truyền thông.

Lumia 920 được tích hợp màn hình 4,5 inch, chip lõi kép tốc độ 1,5 GHz của Qualcomm, camera sau 8,7 Mpx dùng công nghệ PureView, pin 2.000 mAh và hệ điều hành Windows Phone 8 với hệ thống ứng dụng cài đặt sẵn của Nokia như bản đồ Here, Nokia Music, City Lens.

Trong tháng 7, bộ đôi Xperia Z và Xperia SP đều giảm khoảng 1 triệu đồng. Ở thời điểm hiện tại, Xperia Z đang được bán với giá 15,5 triệu, trong khi giá bán của Xperia SP là 10 triệu. Việc Sony giảm giá chiếc Xperia Z là khá hợp lí, nhằm tăng sức cạnh tranh của model này với những siêu phẩm đình đám khác như Galaxy S4 hay HTC One.

Sau Xperia Z và Xperia SP, các model tầm trung khác như Xperia L hay Xperia J đều giảm giá nhẹ. Cụ thể, Xperia L hiện được bán với giá 7,3 triệu đồng, giảm khoảng 700.000 đồng so với thời điểm đầu tháng 7. Đó cũng là mức giảm của chiếc Xperia J. Hiện tại, Xperia J có giá khoảng 5 triệu đồng. Cùng với chiếc Xperia E, Xperia J cũng là một model tầm trung bình thấp khác có doanh số tốt của Sony.

Ở thời điểm bán ra hồi tháng 2, Lumia 620 đã gây ra một cơn sốt nhỏ nhờ các thông số kĩ thuật hấp dẫn và giá bán được cho là khá mềm. Trong tháng 7, giá bán của Lumia 620 đã lần đầu tiên giảm khoảng 500.000 đồng, xuống còn đúng 5 triệu đồng. Lumia 620 được tích hợp màn hình 3,8 inch WVGA, chip lõi kép 1 GHz, RAM 512 MB và camera sau 5 Mpx.

Cùng với chiếc Lumia 520, Lumia 620 luôn nằm trong top những điện thoại bán chạy nhất thị trường. Sắp tới, Nokia sẽ tiếp tục cho phát hành bản Lumia 625 với màn hình lớn 4,7 inch và chip 1,2 GHz ở mức giá khoảng trên 6 triệu. Rất có thể, đó sẽ tiếp tục là một sản phẩm hàng hot nữa của hãng điện thoại Phần Lan tại thị trường Việt Nam.

Desire V nằm trong nhóm smartphone phổ thông với cấu hình tương đối khiêm tốn. Model này được tích hợp màn hình WVGA 4 inch, chip lõi đơn tốc độ 1 GHz, pin 1.650 mAh và camera sau 5 Mpx. Desire V được thiết kế dạng 2 SIM, rất thích hợp với người dùng Việt, dùng công nghệ âm thanh Beats Audio cho chất lượng tốt và thiết kế khá mềm mại. Tuy nhiên, nó không được đánh giá cao do thiếu camera phụ, còn chất lượng camera chính cũng ở mức trung bình.

 

Nguồn: thongtincongnghe.com

Bài viết cùng chuyên mục