T6, 07 / 2017 9:20 sáng | buithiha

Việc đăng ký tham gia Uber driver là giải pháp kiếm tiền hay và ổn định dành cho các lái xe, nhưng tốt nhất bạn chỉ nên mua xe khi có được một số vốn nhất định. Các lái xe tốt nhất không nên vay tiền mua xe hơi nếu chỉ chạy taxi Uber bởi […]

Việc đăng ký tham gia Uber driver là giải pháp kiếm tiền hay và ổn định dành cho các lái xe, nhưng tốt nhất bạn chỉ nên mua xe khi có được một số vốn nhất định.

lai-xe

Các lái xe tốt nhất không nên vay tiền mua xe hơi nếu chỉ chạy taxi Uber bởi như vậy để bù được khoản tiền lãi và nhanh chóng trả nợ bạn phải chạy xe tối thiểu 10 tiếng một ngày.

+ Đối với những người thất nghiệp và chỉ có thể kiếm thêm thu nhập thì việc chọn lái xe cho Uber chính là sự lựa chọn không tệ đối với bạn, chỉ cần chạy nhiều và xuyên suốt trong ngày thì số tiền kiếm được của bạn có thể chi trả được cho ngân hàng và thanh toán được tiền sinh hoạt hàng tháng dư dả hơn, và nếu kiên trì chạy thì chỉ sau 2 tới 3 năm là bạn đã có thể trả hết được tiền cho ngân hàng và có được một chiếc xe đi lại, cũng như có được một nghề nghiệp cố định và kiếm ra tiền mỗi ngày, vừa có thể tự chủ được bản thân lại không bị ràng buộc nhiều về thời gian.

+ Tuy nhiên đối với những người  đã có sẵn xe hơi thì hoàn toàn có thể tham gia vào hệ thống Uber để kiếm thêm thu nhập từ chính chiếc xe của mình, qua đó có thể giúp bạn trang trải phần nào chi phí gửi xe và bảo hiểm cũng như chi phí đường bộ khi chạy xe Uber, bởi nếu bạn để không thì xe cũng không có sự thay đổi gì trong khi chạy xe có thể mang lại cho bạn một khoản thu nhập không nhỏ.

Đặc biệt có những trường hợp bạn mua xe từ rất lâu nhưng ít đi lại nhiều, chỉ lâu lâu mới đi một lần thì việc bỏ xe như vậy cũng phí, thay vào đó tham gia vào chạy Uber sẽ giúp cho bạn kiếm được một khoản thu nhập kha khá trang trải thêm cho cuộc sống của mình.

lai-xe1

Có những lái xe chỉ chạy thêm buổi tối từ 6 giờ tới 11 giờ nhưng có thể kiếm được từ 500 nghìn cho tới 1 triệu đồng mỗi ngày, chưa kể những ngày chủ nhật hoặc  ngày lễ còn có thể kiếm được từ 1,5 triệu đồng cho tới 2 triệu đồng mỗi ngày.

Bí quyết kiếm tiền từ lái xe Uber

Khi chạy Uber Driver thì một trong những bí quyết giúp thu nhập của các tài xế này cao hơn đó là chạy thường xuyên vào những giờ cao điểm, hoặc chạy vào khung giờ tối muộn rất có nhiều khách, hay chạy vào khung giờ từ 3h sáng cho đến 6h sáng nằm trên khu vực đi sân bay bởi vì lượng khách đi sân bay hay ga tàu rất nhiều giá Uber khi đó cũng được tăng lên vì là giờ cao điểm, giúp bạn có được thu nhập ổn định hơn nhiều.

Tại Uber cũng có nhiều chương trình hỗ trợ doanh thu cho lái xe nếu như lái xe đạt được những tiêu chuẩn nhất định, bao gồm :

+ Uber có hỗ trợ dành cho những tài xế thường xuyên thay đổi, những chương trình hỗ trợ tài xế này cũng giúp lái xe được thuận tiện hơn rất nhiều khi đón khách và có được nguồn thu nhập tốt hơn

lai-xe2

+ Khách hàng đi xe Uber phần đông là những khách hàng có học thức, vô cùng lịch sự nhã nhặn, vì vậy chỉ cần lái xe đảm bảo xe mình tươm tất, sạch sẽ là được, khách cũng phá xe ít hơn nhiều so với những khách hàng của các hãng lái xe khác.

+ Nếu bạn có xe nhưng không thể chạy xe Uber được tuy nhiên bạn lại muốn kiếm thêm thu nhập từ chính chiếc xe của mình, thì có thể thuê tài xế bên ngoài, bởi vì Uber có hệ thống quản lý tài xế, trong đó các tài xế này sẽ đăng ký tài khoản Uber riêng. Nên một chiếc xe bạn có thể thuê thêm tài xế nếu không muốn chạy, mỗi tuần các tài xế này có báo cáo thu nhập riêng bạn có thể tiến hành tính chi phí cho cả hai trong đó tỷ lệ chia là 50:50.

 

Bài viết cùng chuyên mục