T5, 04 / 2017 9:52 sáng | buithiha

Để lựa chọn máy in tốt nhất cho văn phòng nhỏ thì bạn có thể lựa chọn những loại máy phổ biến nhất như máy in màu, máy in đơn sắc và máy in đa năng. Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn mua máy in tốt nhất cho các bạn tham khảo. Máy […]

Để lựa chọn máy in tốt nhất cho văn phòng nhỏ thì bạn có thể lựa chọn những loại máy phổ biến nhất như máy in màu, máy in đơn sắc và máy in đa năng. Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn mua máy in tốt nhất cho các bạn tham khảo.

Máy in rất tốt cho các doanh nghiệp nhỏ và các phòng làm việc tại gia đình, phải có tốc độ in nhanh cho ra bản in đặp mắt cho dù in trên giấy thường hay trên giấy đặc biệt. Những model cao cấp phải có khay chứa được nhiều trang và chế độ in hai mặt tự động, các máy in đa năng được tích hợp nhiều chức năng khác nhau, với chi phí luôn nhỏ hơn tổng giá các máy đơn chức năng tương ứng cộng lại nhé.

Tiêu chí lựa chọn

may-in

Bạn đang băn khoăn trong trường hợp nào thì nên dùng máy in cho văn phòng nhỏ in phun hoặc máy in đen trắng, khi nào thì chọn máy in đa năng. Bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm đơn giản dưới đây để lựa chọn những chiếc máy in cho phù hợp.

– Máy in phun cho đồ họa, laser cho text

Khi chúng ta lựa chọn công nghệ máy in thì bạn cần xác định được ứng dụng thường xuyên nhất là gì, bạn thường in các bản in màu, ảnh hay là bản vẽ hay chỉ in text thôi. Mãy in phun trội hơn về in ảnh và đồ họa, nhưng lại đuối hơn về tốc độ cũng như chất lượng. Chiếc máy này nó cho phép thể hiện được một dải rộng các màu sắc và cho ảnh mượt mà hơn hầu hết các loại máy in màu công nghệ laser. Tuy nhiên thì chúng lại có được chi phí cao hơn rất nhiều bởi giấy chuyên dụng và hộp mực của máy in này đều rất đắt.

Trong đó thì máy in laser lại đạt được tiêu chuẩn vàng về in text chính xác, còn các loại máy in màu laser chính là một gợi ý kinh tế hơn cho các bản vẽ, lưu đồ và logo.

– Inkjet cho người in ít, laser để in nhiều

may-in1

Nếu như bạn in với số lượng nhiều hoặc để cho nhiều người cùng nối với máy, thì công nghệ laser phù hợp hơn, máy in laser có tốc độ in nhanh, khay chứa được nhiều giấy và chi phí vận hành cũng thấp hơn, bởi chu kỳ đổ mực, thay catridge dài hơn.

Các văn phòng với nhu cầu in dưới 100 trang mỗi ngày, có thể bằng lòng với máy in màu inkjet. Một số mẫu máy in phun inkjet được định hướng cho văn phòng sẽ có tốc độ in nhanh hơn, sức chứa của khay giấy lớn hơn và chất lượng in text trên giấy cũng thường nhanh và khả dĩ hơn.

– Máy in đa năng – đầu tư hiệu quả

Cũng có nhiều lựa chọn máy in cho văn phòng bạn có thể sắm máy in đa chức năng, máy in kiêm máy copy máy scan và máy fax. Đây cũng chính là đề xuấy vừa gọn gàng vừa kinh tế choc ác văn phòng có diện tích nhỏ. Ngoài ra thì giá máy in này thường luôn nhỏ hơn so với tất cả các loại máy đơn chức năng cộng lại, chiếc máy không có chức năng fax sẽ có giá rẻ hơn.

Ngược lại với các loại máy in một chức năng, máy đa năng này lại có giá thành cao hơn và có yêu cầu phải xếp hàng chờ đợi khi một người đang in một văn bản nhiều trang còn người khác muốn copy hay scan và fax.

– Canon Pixma iP4500

may-in2

Máy in phin này chính là một đối thủ đáng gờm của chiếc máy in màu laser cấp thấp về tốc độ và đứng trên nhiều mẫu máy in inkjet giá cao khác về mọi mặt. Chất lượng bản in này cũng khá nét ngay cả với giấy thường và ít khi bị nhòe kể cả với những font chữ phức tạp nhất.

Những chiếc máy in laser chỉ mạnh về in các văn bản toàn chữ thì chiếc máy canon này in ảnh cũng rất ấn tượng, chế độ in hai mặt là điểm cộng cho iP4500, điểm yếu của loại máy này đó là các nút điều khiển chỉ dùng biểu tượng chứ không có nhãn và khi in ảnh, mặt người hơi ngả sang màu vàng.

 

Bài viết cùng chuyên mục