T4, 02 / 2022 2:27 sáng | helios

Tính năng chia đôi màn hình đã được Apple ứng dụng trên iPad từ khá lâu. Tuy nhiên, đối với người dùng iPhone thì làm thế nào để chia đôi màn hình iPhone để mỗi màn hình chạy một ứng dụng khác nhau. Tính năng chia đôi màn hình sẽ giúp cho bạn thuận lợi […]

Tính năng chia đôi màn hình đã được Apple ứng dụng trên iPad từ khá lâu. Tuy nhiên, đối với người dùng iPhone thì làm thế nào để chia đôi màn hình iPhone để mỗi màn hình chạy một ứng dụng khác nhau. Tính năng chia đôi màn hình sẽ giúp cho bạn thuận lợi để làm nhiều việc cùng một lúc trên cùng một màn hình điện thoại. Vậy, hãy cùng dienmaytot.net tìm hiểu xem làm thế nào để chia đôi màn hình iPhone trong bài viết ngay dưới đây.

Chia đôi màn hình iPhone mà không cần sử dụng Jailbreak

  • Sử dụng chế độ phân tách mặc định

  • Sử dụng ứng dụng Mail để phân tách màn hình 

Nhờ tính năng phân tách màn hình, ứng dụng Mail cho phép bạn có trải nghiệm phân tách màn hình tương tự như trên iPad hay Macbook của mình. Khi máy báo hộp thư đến, nội dung thử sẽ hiển thị ở nửa bên phải màn hình, từ đó màn hình được chia đôi cho những mục đích khác 

  • Chế độ xem phân tách màn hình trong ứng dụng lịch 

Sử  dụng ứng dụng Multitasking Split screen trên iPhone

  • Bước 1: Hãy vào App store để tải và cài đặt ứng dụng Multitasking Split screen về máy
  • Bước 2:  Sử dụng ứng dụng. 

Ngay khi khởi động ứng dụng Multitasking Split Screen bạn sẽ thấy màn hình ngay lập tức được chia thành hai nửa như bên dưới. 

Hướng dẫn cách chia đôi màn hình iPhone cực dễ

Tại mỗi phần của màn hình bạn có thể truy cập vào một ứng dụng/ trang web khác nhau. Có một vài ứng dụng sẽ được Multitasking Split screen gợi ý sẵn cho người dùng như: Google, Twitter, Youtube,…

Việc còn lại là bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng mà mình mong muốn. Có thể nói, Multitasking Split Screen là một trong những ứng dụng giúp người dùng sử dụng điện thoại iPhone. Với màn hình chia đôi một cách dễ dàng, nhanh chóng, không cần thao tác phức tạp.

Bạn có thể dán URL của một trang web bất kỳ vào thanh địa chỉ để truy cập vào trang web đó. Nếu độ rộng và độ dài của màn hình vẫn chưa đủ. Bạn có thể điều chỉnh bằng cách kéo thả thanh ngang trên cùng của màn hình để điều chỉnh theo độ rộng bạn muốn. 

Khi thoát chế độ chia màn hình, để quay lại bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng chia đôi màn hình ở cuối góc phải.

Ngoài ra ứng dụng còn cho phép bạn thay đổi các trang web có trong danh sách của Multitasking Split Screen. Lúc này, hãy nhấn vào dấu sao màu xanh ở góc trái màn hình, thiết bị sẽ hiện ra những ứng dụng để bạn có thể lựa chọn truy cập. Để đánh dấu những trang web bạn yêu thích hãy nhấn vào biểu tượng dấu sao. Sau đó tại mục Users sẽ hiện ra những trang web đã được bạn đánh dấu sao yêu thích trước đó. 

Chia đôi màn hình bằng ứng dụng Split Ware iPhone

  • Bước 1: như các ứng dụng thông thường khác, bạn vào App Store để tải ứng dụng về máy
  • Bước 2: sau đó, mở ứng dụng chia đôi màn hình trên điện thoại. Tiếp theo, giao diện sẽ khởi động và hiển thị ngày tháng năm. Cùng với đó là các ứng dụng mà Splitware iPhone cho phép chạy trên nền ứng dụng. Một khuyết điểm so với ứng dụng Multitasking Split. Đó là ứng dụng Splitware lại chỉ giới hạn một vài ứng dụng nhất định như: ứng dụng hiển thị thời gian, Amazon, Google search, Facebook, Twitter, Instagram,… Vì vậy mà những ứng dụng mới lạ có lẽ sẽ bị hạn chế sử dụng. 
  • Khi muốn chọn ứng dụng để hiển thị song song. Bạn chỉ cần nhấn vào chữ S và chọn ứng dụng cùng hiển thị là xong. 
Hướng dẫn cách chia đôi màn hình iPhone cực dễ

Sử dụng trình duyệt web Cosuft chia đôi màn hình cho hai người sử dụng

CoSurf là trình duyệt web chia đôi màn hình miễn phí (dành cho iOS 8.2 trở lên) hơi khác so với các trình duyệt khác trong danh sách này. Vì nó được thiết kế để sử dụng cho hai người dùng chứ không chỉ một. Với iPhone đặt phẳng trên bàn, hai người có thể sử dụng nó để lướt web đối diện nhau mà không làm gián đoạn phần màn hình của đối phương. 

Hướng dẫn cách chia đôi màn hình iPhone cực dễ

Đây là một ứng dụng cực kỳ đơn giản (bạn không cần làm gì khác ngoài việc lướt web và lưu lịch sử của mình). Ứng dụng này chạy nhanh chóng, mượt mà ngay cả khi hai người sử dụng cùng một lúc. Nếu bạn nhấc điện thoại lên. Ứng dụng sẽ chuyển sang sử dụng một người. Trình duyệt đang sử dụng sẽ hiện toàn màn hình. 

 Tuy nhiên, ứng dụng này có nhiều điểm giới hạn. Người dùng sử dụng phần nửa dưới của màn hình sẽ có quyền kiểm soát nhiều hơn. Cụ thể như người dùng màn hình phía trên muốn gõ bàn phím. Bàn phím lại chỉ hiện ở phần màn hình phía dưới. Điều này khá bất tiện và phiền phức khi sử dụng.

Hướng dẫn cách chia đôi màn hình iPhone cực dễ

Sử dụng Split Web Browser để chia đôi màn hình iPhone

Giống như những ứng dụng trước. Split Web Browser sử dụng cho iOS 6 trở lên cho phép người dùng trải nghiệm chia đôi màn hình thành hai nửa. Mặc dùng ứng dụng này có một vài hạn chế so với ứng dụng Multitasking Split Screen. Nhưng có một ưu điểm rõ ràng đó là ứng dụng cho phép bạn chia màn hình ra thành nhiều phần. Hai hoặc thậm chí là ba, bốn phần để thuận tiện thao tác nhất có thể. 

Tuy nhiên, ứng dụng này có lẽ thiếu một vài chi tiết cần thiết cho một ứng dụng trình duyệt. Ví dụ như bạn không thể tra lại lịch sử tìm kiếm ( tuy nhiên vẫn có thể đặt dấu sao). Bạn cần có một vài cài đặt sâu hơn để có thể xem lại lịch sử trình duyệt. 

Hướng dẫn cách chia đôi màn hình iPhone cực dễ

Ngoài những ứng dụng trên bạn còn có thể sử dụng qua các ứng dụng, tính năng khác như Jailbreak của iPhone, Gorgone. Thích hợp cho hệ điều hành iOS 9 và iOS 10. Splitify – cũng hoạt động tốt trên hệ điều hành iOS 9 và iOS 10. Tuy nhiên ứng dụng không được thường xuyên cập nhật như Gorgone; Multiview. Bạn có thể download được những phiên bản Multiview. Với phiên cập nhật mới nhất vào ngày 10 tháng 4. Đây có lẽ là ứng dụng được cập nhật mới nhất trong ba ứng dụng mà chúng tôi kể thêm trên đây. 

Hướng dẫn cách chia đôi màn hình iPhone cực dễ
Hướng dẫn cách chia đôi màn hình iPhone cực dễ

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu qua những ứng dụng. Giúp người dùng iPhone trải nghiệm cảm giác chia tách màn hình giống như sử dụng trên iPad hoặc Macbook. Tùy vào hệ điều hành của máy bạn mà hãy chọn những ứng dụng phù hợp. Ngoài ra, hãy ưu tiên những ứng dụng miễn phí, dễ tải và dễ thao tác nhất. Để có thể sử dụng tiện lợi và nhanh chóng nhất. 

Bài viết cùng chuyên mục