T4, 11 / 2021 3:31 sáng | helios

Nút home ảo trên thiết bị iPhone giúp người dung có thể thực hiện được những tác vụ tiện lợi như chụp lại màn hình, xoay màn hình hay để bật đèn. Bạn có thể dễ dàng sử dụng nút home ảo theo các cách bật nút home ảo theo hướng dẫn dưới đây! 1. […]

Nút home ảo trên thiết bị iPhone giúp người dung có thể thực hiện được những tác vụ tiện lợi như chụp lại màn hình, xoay màn hình hay để bật đèn. Bạn có thể dễ dàng sử dụng nút home ảo theo các cách bật nút home ảo theo hướng dẫn dưới đây!

1. Cách bật, tắt nút home ảo trên Iphone/ Ipad(AssistiveTouch)

Nút home ảo chỉ có trong các thiết bị của Apple là iPhone/ iPad. Tuy nhiên không phải thiết bị nào cũng có cách mở giống nhau mà sẽ có biến đổi theo các phiên bản khác nhau và được chia thành 2 dạng là từ phiên bản iOS 12 trở xuống và phiên bản trên iOS 13, iOS 14.

Mở nút Home ảo trên iOS 12 trở xuống

Bước 1: Chọn Cảm ứng trong mục Trợ năng

Ở mục ứng dụng bạn lựa chọn mục “Cài đặt” có hình răng cưa sau đó kéo xuống lựa chọn mục “Trợ năng” nhấn chọn “Cảm ứng”.

Bước 2: Bật nút home ảo (AssistiveTouch)

Sau khi nhấn vào mục “Cảm ứng” bạn lựa chọn tiếp vào mục “Assistive Touch” và nhấn nút home ảo trong đó.

Hình ảnh minh họa khi bật nút home ảo

Cách bật nút Home ảo trên iOS 13, iOS 14

Cách mở nút home Iphone ảo trên phiên bản iOS 13, iOS 14 sẽ có một chút thay đổi so với phiên bản có dưới iOS 12. 

Bước 1: Vào Cài đặt

Cũng giống với phiên bản iOS 12, bạn nhấn vào mục “Cài đặt” có hình răng cưa ở phần ứng dụng.

Bước 2: Vào Cài đặt chung

Sau khi vào mục cài đặt, bạn nhấn tiếp vào mục “Cài đặt chung” giống như hình dưới.

Bước 3: Vào Trợ năng

Trong mục cài đặt chung, bạn tìm và nhấn vào mục “Trợ năng” và nhấn bật “Assistive Touch” để thực hiện bật nút home ảo cho thiết bị và ngược lại là tắt.

Như vậy, cách mở nút home trên iPhone bạn có thể thực hiện dễ dàng với 2 dạng phiên bản là dưới iOS 12 và trên iOS 13, iOS 14 theo hướng dẫn trên.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh nút home ảo sao cho mờ đi khi không sử dụng đến bằng cách chọn độ mờ khi không dùng và nhấn kéo sang trái/phải để thực hiện điều chỉnh theo ý thích.

 

2. Những lỗi thường gặp về nút home ảo trên iphone

Lưu ý khi bạn thực hiện bật nút home ảo trên thiết bị iPhone có thể gặp phải những lỗi khiến bạn không biết phải xử lý như thế nào thì dưới đây là những lỗi thường gặp khi mở nút home ảo và cách khắc phục cho từng lỗi như: 

Nút home ảo không hiện lên?

Khi mở nút home ảo có thể bạn sẽ gặp phải trường hợp nút home ảo không hiện lên thì bạn chỉ cần khởi động lại thiết bị điện thoại và thực hiện theo tác bật nút home ảo lại.

Cách chỉnh tốc độ di chuyển của nút home ảo?

Khi bạn cảm thấy tốc độ di chuyển của nút home ảo chậm, bạn vào mục “Cài đặt” >> chọn “Cài đặt chung” tìm kiếm phần “Trợ năng” vào phần “Assistive Touch” kéo xuống để tìm “Độ nhạy di chuyển” để điều chỉnh lại tốc độ di chuyển nút home.

Giao diện iPhone của bạn không giống như hướng dẫn phía trên?

Khi bạn nhận thấy giao diện của thiết bị của mình không giống với hướng dẫn trên, có thể bạn đang sử dụng dòng iPhone có phiên bản cũ. Bạn thực hiện vào “Cài đặt” chọn “Cài đặt chung”  tìm kiếm phần “Trợ năng” vào phần “Assistive Touch” để thực hiện bật nút home/home.

Làm gì khi nút Home bị liệt?

Nếu bạn gặp phải trường hợp nút home bị liệu khi sử dụng. Bạn vào phần “Cài đặt” chọn mục “Cài đặt chung” kéo xuống tìm “Đặt lại” và lựa chọn “Đặt lại tất cả cài đặt” để thực hiện khắc phục nút home bị liệt.

Bật nút home ảo có làm hỏng các chức năng khác không?

Nhiều bạn cũng lo lắng nếu bật nút home ảo thì có làm hỏng các chức năng khác trong thiết bị của mình không. Nếu vậy thì bạn đừng lo lắng nhé bởi bật nút home ảo không hề làm hỏng các chức năng khác của điện thoại nhé!

3. Thủ thuật giúp tối ưu hóa nút Home ảo trên iPhone, iPad nhanh nhất 

Sử dụng nút home ảo trên iPhone/iPad đã trở nên quen thuộc với những người yêu thích sự tiện lợi và công nghệ. Tuy nhiên, bạn có thể tối ưu hóa nút home ảo trên thiết bị của mình để có thể sử dụng một cách tiện lợi hơn đồng thời có thể hạn chế được nút home bấm trên iPhone khi bị hỏng theo các thủ thuật dưới đây:

Điều chỉnh độ sáng tối của nút Home ảo

Người dùng iPhone/iPad không thể phủ nhận những ưu điểm vượt trội của nó về sự tiện ích tuy nhiên, không ít người dùng lại phải khó chịu bởi hiện diện của nó mỗi khi sử dụng thiết bị.

Để khắc phục sự khó chịu này, cách tốt nhất là bạn điều chỉnh lại độ sáng/ tối trên nút home ảo hiển thị. Tuy nhiên, sử dụng tính năng này thiết bị của bạn phải đảm bảo 2 điều kiện sau:

– Thiết bị của bạn phải là thiết bị có nền tảng là iOS

– Thiết bị của bạn phải là thiết bị từ iPhone 5 trở lên

 

Nếu thiết bị của bạn đã thỏa mãn những điều kiện để tùy chỉnh được độ sáng/tối của nút home ảo, bạn thực hiện điều chỉnh theo hướng dẫn dưới đây:

 

Giống khi mở nút home ảo, bạn vào mục “Assistive Touch” vào chọn “Độ mờ khi không dùng” và thực hiện tùy chỉnh bằng cách kéo thanh hiển thị để thay đổi theo hình dưới.

Thực hiện tùy chỉnh độ sáng/ tối của nút home 

Bạn có thể tùy chỉnh mức độ sáng/ tối của nút home theo sở thích đậm nhạt khác nhau. Bạn thực hiện kéo thanh tùy chỉnh về phía bên trái, phím home ảo sẽ càng trong suốt (chế độ này sẽ phù hợp cho người dùng hay dùng điện thoại để xem phim hay chơi game mà không lo bị che mất bởi nút home).

Tùy chỉnh chức năng cho phím Home ảo

Để tiếp tục tối ưu cho nút home ảo, bạn có thể thực hiện tùy chỉnh chức năng của nó khi vào mục “AssistiveTouch “ chọn phần “ Tùy chỉnh Menu cao nhất” để thực hiện lựa chọn tính năng hoặc loại bớt những tính năng bạn không cần đến khi mở nút home ảo.

Điều chỉnh Menu tùy theo tính năng bạn thích

Ngoài ra, bạn còn có thể tối ưu bằng tác vụ vật lý khi điều chỉnh theo 1 lần chạm, hai lần chạm hoặc nhấn giữ trong mục “AssistiveTouch”.

Khóa màn hình nhanh với nút Home ảo

Thực hiện khóa màn hình nhanh chóng với nút home ảo mà không cần sử dụng đến các phím cứng dễ hỏng. Để thực hiện khóa màn hình nhanh chóng với nút ảo trên iPhone, bạn vào mục “AssistiveTouch” sau đó đi đến mục “3D Touch” và nhấn chọn “Lock Screen”.

Cách tối ưu nút home ảo với tính năng khóa màn hình

Tắt tính năng AssistiveTouch

Nếu bạn cảm thấy quá khó chịu khi nút home ảo xuất hiện mọi lúc mọi nơi khi bạn dùng thiết bị thì bạn có thể lựa chọn tắt nút home ảo. Bạn có thể thực hiện tắt nút home ảo trên iPhone/ iPad theo hướng dẫn sau: Vào mục “cài đặt” lựa chọn tiếp phần “cài đặt chung” chọn phần “trợ năng” và cuối cùng nhấn vào “Assistive Touch” để chọn tắt bằng một bước gạt sang trái.

Tắt tính năng sử dụng nút home ảo trên thiết bị

Như vậy, để sử dụng thiết bị iPhone một cách tiện ích nhất, tối ưu nhất cho mình, bạn có thể thực hiện theo cách bật nút home ảo và tối ưu hóa sử dụng của nút home theo những hướng dẫn đơn giản qua bài viết trên!

Bài viết cùng chuyên mục