T6, 05 / 2017 1:44 chiều | buithiha

Đối với chúng ta ai cũng sở hữu riêng cho mình chiếc giày da ở trong tủ đồ không chỉ với phái mạnh mà phải nữ cũng vậy. Cách bảo quản giày da dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch chúng hiệu quả không phải mất chi phí cho việc thuê thợ đánh giày mà […]

Đối với chúng ta ai cũng sở hữu riêng cho mình chiếc giày da ở trong tủ đồ không chỉ với phái mạnh mà phải nữ cũng vậy. Cách bảo quản giày da dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch chúng hiệu quả không phải mất chi phí cho việc thuê thợ đánh giày mà vẫn có đôi giày bền đẹp sáng bóng như mới.

bao-quan-giay-da

Càng ngày nhu cầu sử dụng giày da rất phổ biến, trong đó thì không phải lúc nào bạn cũng có thời gian gặp được thợ. Vì vậy những lúc ở nhà cách lau và bảo quản giày da giúp cho chúng sáng bóng và sạch sẽ với những thao tác vô cùng đơn giản dưới đây.

1. Giấm ăn để ngăn ngừa bụi bẩn

Thường ngày chúng ta vẫn đánh giày bằng xi nhưng giờ đây thì bạn hãy thử thay đổi một chút, trộn xi cùng với vài giọt giấm ăn thì sẽ làm cho đôi giày da của bạn không chỉ sạch đâu mà nó còn vô cùng sáng bóng, ngăn chặn được tình trạng bụi bẩn bám vào hàng ngày.

2. Đánh giày bằng giấy nến

bao-quan-giay-da1

Những đôi giày da nào màu trắng, dù đã được lau sạch và làm bóng bằng một lớp dầu chuyên dụng rồi nhưng bạn vẫn có thể đánh lại giày một lượt bằng giấy nến rồi mới dùng khăn ẩm để lau và loại sạch được chất bẩn còn sót lại ở trên bề mặt của da giày. Chỉ với những thao tác đơn giản này thôi, bạn đã có ngay cho mình đôi giày da trắng và sạch, sáng lâu hơn.

3. Tận dụng vỏ chuối

Nếu bạn sử dụng mặt trong của vỏ chuối thay cho miếng giẻ lau giày của mình, thì không những chỉ tẩy sạch các vết bụi bẩn thôi mà nó còn làm cho bề mặt da của bạn ngày càng trở nên sáng bóng như mới. Bởi vì trong vỏ chuối có chứa nhiều chất danning là chất có tác dụng khử bụi bẩn và bảo vệ bề mặt của các chất liệu này. Bởi vì vậy cách lau giàu da đúng cách nếu bạn dùng vỏ chuối có chứa nhiều chất danning chúng làm cho giày da sạch và bóng hơn nhiều.

4. Bọc bàn chải đánh giày bằng tất

Khi chúng ta nhắc đến cách đánh giày da để cho ra hiệu quả cao nhất thì không phải là cách đánh giày thông thường, tuy nó cũng có tác dụng làm cho giày sáng bóng và sạch sẽ hơn. Nhưng trong thực tế thì bạn có thể làm tăng thêm được rất nhiều lần độ sạch sẽ và sáng bóng của giầy da sau khi đánh xi bằng cách bọc chiếc bàn chải đánh giày này bằng tất da chân hoặc bằng ni lông cũ khi không dùng được nữa để đánh giày.

5. Lau giày bằng nước chanh hoặc giấm ăn trước khi đánh xi

bao-quan-giay-da2

Những chiếc giày da thường có gam màu sáng nhất, là màu trắng và chúng thường rất hay bị bám bụ bẩn. Vì vậy để khắc phục được tình trạng này thì trước khi thực hiện công việc đánh xi thông thường bạn nên lau qua đôi giày của mình, với nước cốt chanh tươi hoặc dùng giấm ăn sau đó thì dùng chiếc khăn khô và mềm mại khác lau giày. Khi bạn cho các chất như nước chanh và giấm lên giày da thì sẽ ngăn ngừa được bụi bẩn hiệu quả.

6. Sử dụng sữa bò đã quá hạn sử dụng

Sữa bò khi bạn không uống hết hay đã quá hạn không sử dụng được nữa, thì đừng vội vớt đi có thể tận dụng để lau giày da. Trong sữa bò có chứa chất giúp cho làm sạch bề mặt của da và bảo quản cho giày da không bị khô nứt nẻ.

Những cách vệ sinh giày da đơn giản trên đây hy vọng bạn có thêm vài mẹo nhỏ để thực hiện bảo quản và vệ sinh giày đúng cách không tốn nhiều thời gian và chi phí.

 

Bài viết cùng chuyên mục