T4, 11 / 2021 3:31 sáng | helios

Định vị iPhone là tính năng để tìm kiếm điện thoại thất lạc được Apple tích hợp trên chiếc iPhone cho phép bạn có thể theo dõi điện thoại ở bất kỳ vị trí nào. Có 2 cách định vị iPhone bằng Find my Phone và iCloud, cùng tìm hiểu cách định vị theo các […]

Định vị iPhone là tính năng để tìm kiếm điện thoại thất lạc được Apple tích hợp trên chiếc iPhone cho phép bạn có thể theo dõi điện thoại ở bất kỳ vị trí nào. Có 2 cách định vị iPhone bằng Find my Phone và iCloud, cùng tìm hiểu cách định vị theo các bước đơn giản dưới đây!

Cách cài đặt Định vị iPhone bằng Find my Phone

Cách định vị điện thoại iphone bằng Find my Phone giúp người dùng iPhone có thể nắm bắt được thông tin vị trí của điện thoại nếu không may bị thất lạc, bị mất mà bạn có thể gửi lời nhắn đến cho người nhận hay bạn có thể khóa và xóa toàn bộ dữ liệu trong máy thông qua tính năng này. Xem ngay cách thiết lập định vị Find my Phone dưới đây!

Thiết lập tính năng Find my Phone

Tính năng Find my Phone trên thiết bị iPhone là tính năng thông minh giúp xác định vị trí đem đến cho người dùng những lợi ích như:

– Hỗ trợ tìm lại điện thoại bị mất thông qua xác định vị trí

Tính năng định vị trên điện thoại iPhone (kể từ iOS 13) có thể giúp người dùng xác định được vị trí của thiết bị ngay cả khi không kết nối mạng. Bạn có thể tìm lại được thiết bị của mình trong khoảng cách gần thông qua cách mã hóa và ẩn danh một mạng Bluetooth dành riêng cho các thiết bị của Apple.

– Hỗ trợ truy xuất thông tin chi tiết về thiết bị

Tính năng Find my Phone giúp bạn có thể truy xuất vị trí hiện tại của thiết bị và có thể xem mức pin của máy. 

Ngoài ra, bạn còn có thể chọn Play Sound gây đổ chuông để cảnh báo nếu bạn đang ở trong tầm nghe và chọn Directions để chọn chỉ đường đến vị trí của thiết bị trong ứng dụng Maps trong thiết bị iPhone.

 

Để thiết lập tính năng Find my Phone giúp định vị iPhone của bạn, bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây để kích hoạt tính năng.

 

Bước 1: Bạn vào màn hình chính và nhấn chọn mục ‘Cài đặt” có biểu tượng hình răng cưa.

Bước 2: Trong mục cài đặt, bạn chọn vào “ID Apple”

Bước 3: Tại mục “ID Apple” bạn nhấn chọn “iCloud”

Bước 4: Sau đó, bạn nhấn vào mục “tìm iPhone”có biểu tượng quét tìm kiếm.

Bước 5: Cuối cùng tại đây bạn lựa chọn bật tính năng “tìm iPhone” để hoàn tất thiết lập định vị iPhone bằng Find my Phone của mình đồng thời bạn nhấn chọn mục “gửi vị trí sau cùng” bên dưới để máy tự động lưu lại vị trí của iPhone trước khi máy hết pin hay tắt máy.

Hướng dẫn kiểm tra vị trí thiết bị đã thiết lập

Để kiểm tra vị trí iPhone đã thiết lập sau khi đã cài đặt định vị, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây:

 

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào địa chỉ iCloud trên trình duyệt web www.icloud.com để xác định tài khoản iCloud.

Bước 2: Sau khi xác nhận đăng nhập thành công tài khoản, bạn chọn mục “Find IPhone” trên web.

Bước 3: Lúc này bạn có thể thấy được tất cả các vị trí của các thiết bị đã được đăng nhập với tài khoản iCloud này, bạn lựa chọn mục “All Devices” để chọn đúng vị trí thiết bị bạn muốn định vị.

 

Đồng thời trên trình duyệt sẽ hiện thêm 3 lựa chọn như sau: 

– Play Sound: kích hoạt thiết bị đó tạo ra âm thanh

– Low Mode: Bạn có thể điều khiển khóa thiết bị hoặc gửi lời thoại cho người đang cầm máy.

– Erase iPhone: Để bạn xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại để tránh bị lộ thông tin ra ngoài khi bị mất điện thoại.

Cách cài Định vị iPhone chỉ cần thông qua tài khoản iCloud

Cách thứ 2 để định vị iPhone là thông qua tài khoản iCloud mà không cần phải cài thêm hay thông qua một ứng dụng thứ ba nào.

 

Để sử dụng tính năng định vị iPhone thông qua tài khoản iCloud bạn phải đăng nhập tài khoản đang có trong thiết bị bị mất vào điện thoại dùng để tìm kiếm.

– Bạn thực hiện nhấn vào mục tìm kiếm iPhone trên thanh công cụ sau đó nhấn vào mục Find my Phone và thực hiện đăng nhập trong tài khoản iCloud.

– Sau khi xác nhận đúng tài khoản iCloud, bạn thực hiện truy cập vào tính năng tìm kiếm iPhone và cho phép tiếp tục thiết lập (giống như bật định vị cho thiết bị đăng nhập mới).

 

Để cài đặt định vị iPhone thông qua iCloud, bạn cần thực hiện các bước thiết lập đơn giản dưới đây: 

Bước 1: Giống như cài đặt Find my Phone, bạn cũng nhấn vào biểu tượng hình răng cưa để vào mục “cài đặt”.

 

Bước 2: Trong mục “Cài đặt” bạn lựa chọn “Quyền riêng tư”

Bước 3: Tại đây, bạn nhấn chọn vào mục “dịch vụ định vị”

Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần gạt sang để bật “dịch vụ định vị” để hoàn tất thiết lập định vị iPhone bằng tài khoản iCloud.

Hướng dẫn kiểm tra vị trí thiết bị đã thiết lập

 

Để kiểm tra vị trí iPhone bạn đã thiết lập thông qua tài khoản iCloud, bạn cần thực hiện các bước dưới đây:

 

Bước 1: Giống như các định vị trên Find my Phone, bạn cũng cần đăng nhập tài khoản iCloud của thiết bị trên trình duyệt www.icloud.com. Tại đây máy tính đăng nhập sẽ hiện lên các mục giống như trên điện thoại như Mail, Danh bạ, Ảnh, Lịch,..

Bước 2: Tại trình duyệt, bạn nhấp chọn vào mục tìm điện thoại (Find my Phone) sau đó vị trí của thiết bị sẽ hiện lên trên máy tính của bạn, bạn có thể lựa chọn vị trí thiết bị cần định vị.

Cách bật vị trí trên iPhone có sẵn

Để bật vị vị trí trên iPhone, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bước 1: Vào cài đặt có hình răng cưa trên thiết bị của bạn.

Bước 2: Chọn vào mục “Quyền riêng tư”

Bước 3: Tại đây bạn chọn mục “Dịch vụ định vị” sau đó kéo sang phải để bật lên

Bước 4: Để bật chế độ tìm iPhone cho thiết bị, bạn chọn vào mục “chia sẻ vị trí của tôi” ngay tại mục “dịch vụ định vị”

Bước 5: Sau đó bạn bật mục “tìm iPhone” đồng thời bật chế độ tìm ngoại tuyến và thiết lập bật “gửi vị trí sau cùng” 

Phát âm thanh trên iPhone, iPad, iPod touch, máy Mac hoặc Apple Watch

 

Để phát âm thanh trên iPhone, bạn vào phần tìm iPhone trên iCloud.com và chạm vào mục “Tất cả thiết bị” sau đó bạn chọn thiết bị muốn phát âm thanh. Tại đây bạn chỉ cần chạm vào mục “Phát âm thanh”.

 

Sau khi nhấn chọn “phát âm thanh” sẽ có email xác nhận vào địa chỉ ID trên thiết bị iPhone của bạn và đồng thời có 2 trường hợp xảy ra:

 

+ Nếu thiết bị của bạn đang kết nối internet, âm thanh phát sẽ được bắt đầu sau một thời gian ngắn và tăng dần âm lượng trong khoảng 2 phút đồng thời cảnh báo trên thiết bị cũng được hiển thị trên màn hình.

 

+ Nếu thiết bị của bạn đang ngoại tuyến, âm thanh sẽ không được phát luôn mà sẽ được phát vào lần tiếp theo khi thiết bị đã kết nối với internet qua Wifi hay mạng di động.

Cách mở định vị trên Iphone bằng Nhận chỉ đường đến chỗ thiết bị bằng bản đồ 

Cách mở định vị trên iPhone bằng nhận chỉ đường đến chỗ thiết bị thông qua bản đồ bạn thực hiện theo các thao tác đơn giản sau:

  1. Bạn truy cập vào mục tìm iPhone sau đó nhấn vào thiết bị mà bạn muốn nhận chỉ đường.
  2. Tại mục này bạn nhấn chạm vào mục chỉ đường để mở bản đồ chỉ đường.

Trên đây là những hướng dẫn chỉ tiết cách định vị iPhone khi bạn bị lạc mất thiết bị một cách chính xác nhất thông qua 2 cách chính là định vị bằng Find my Phone và bằng tài khoản iCloud. Hy vọng những hướng dẫn chi tiết trên sẽ giúp ích được cho bạn tìm được thiết bị của mình!

 

Bài viết cùng chuyên mục