T7, 09 / 2013 10:45 sáng | helios

Du học Singapore chắc chắn sẽ là một lựa chọn vô cùng hợp lý đối với các bạn du học sinh. Singapore là một quốc gia đa văn hóa nên bạn sẽ không bao giờ bị lẻ loi, với nét ẩm thực độc đáo và khí hậu thì vô cùng tuyệt vời. Hãy đến với Singapore để bắt đầu quá trình học […]

Du học Singapore chắc chắn sẽ là một lựa chọn vô cùng hợp lý đối với các bạn du học sinh. Singapore là một quốc gia đa văn hóa nên bạn sẽ không bao giờ bị lẻ loi, với nét ẩm thực độc đáo và khí hậu thì vô cùng tuyệt vời. Hãy đến với Singapore để bắt đầu quá trình học tập của bản thân.

Du học Singapore – Chắc hẳn ai cũng biết, Singapore là 1 đất nước nhỏ bé, và là 1 đất nước mà hầu hết tài nguyên, nguyên liệu đều phải nhập khẩu từ nước ngoài. Vậy tại sao, Singapore luôn là sự lựa chọn của các du học sinh Châu Á nói riêng và Thế Giới nói chung? 

Trường trung cấp dược Hà Nội liên tục tuyển sinh năm 2016 các lớp trung cấp dược, trung cấp điều dưỡng và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Đông – Hà Nội

Singapore tên gọi chính thức là Cộng Hòa Singapore, đây là một quốc đảo với dân số gần 5 triệu người. Trên thực tế, đây là một quốc gia lành mạnh và “sáng bóng” , nơi mà mọi người chờ tín hiệu giao thông thay đổi mới sang đường và mất hút trong các trung tâm mua sắm hàng đầu thế giới .(ads: cao đẳng dược phú thọ) Đây cũng là một quốc gia đa văn hóa đầy thú vị bởi ảnh hưởng của sự hòa trộn giữa 2 nền văn hóa Đông – Tây. Hơn 40% dân số của Singapore là người nước ngoài, bao gồm cả du học sinh quốc tế, do vậy, nếu bạn là một sinh viên quốc tế đang suy tính tới việc học tập tại nước ngoài, thì Singapore là quốc gia mà bạn sẽ không bao giờ bị lẻ loi.

Singapore cũng là một thiên đường cho những du học sinh có hứng thú với ẩm thực. nền văn hóa ẩm thực Á – Âu hòa quyện sẽ mang lại cho bạn vô vàn lựa chọn. Hãy tìm đến phố người Hoa ( Chinatown), khu Tiểu Ấn Độ (Little India ) để thưởng thức những món ăn ngon nhất với chi phí phải chăng nhất mà bạn có thể tìm được. 

Singapore có lẽ là đất nước xanh sạch nhất Thế Giới, với những tòa nhà cao chọc trời vươn lên từ những vành đai công viên xanh mướt. Đây là một quốc gia không chỉ nổi tiếng với những trung tâm thương mại hàng đầu Thế Giới mà còn còn là trung tâm giáo dục và tài chính  của Đông Nam Á. Ngoài ra, Singapore còn được nhận danh hiệu đất nước phát triển nhanh nhất thế giới. Những điều đó tạo cho sinh viên quốc tế có cơ hội được học tập ở một nền giáo dục đẳng cấp Thế Giới với chi phí thấp hơn rất nhiều so với các nước Châu Âu và Châu Mỹ khác. 

Ngoài ra, các dân tộc sinh sống tại Singapore sống rất hòa hợp với nhau, tạo nên 1 bản sắc rất riêng biệt, và họ vẫn duy trì được các phong tục cũng như tổ chức các lễ hội truyền thống của mình, từ đó hình thành nét thú vị và độc đáo cho nền văn hóa nơi đây, từ đó các du học sinh sẽ được tận hưởng những di sản văn hóa phong phú, sôi động của Singapore. Đặc biệt là tiếng Anh được sử dụng rộng rãi tại Singapore nên sẽ là điều kiện thuận lợi cho du học sinh quốc tế trong việc giao tiếp và sinh hoạt thường ngày.

Những điều thuận lợi này là cơ hội giúp cho các du học sinh khi xa nhà có được 1 môi trường tốt để học tập và dễ dàng thích ghi với cuộc sống mới.

Chất lượng học tập

Tuy rằng không thể so sánh được với các trường xịn ở Mỹ và ở Anh, nhưng có thể nói Singapore không hề thua kém về chất lượng giáo dục so với Australia và New Zealand.

Lý do đơn giản là vì Singapore là một quốc gia nhỏ nhưng lại nhiều tiền. Toàn quốc chỉ có ba trường ĐH công lập và họ dốc khá nhiều chi phí cho ngành giáo dục. Vì vậy, điều kiện học tập chắc chắn không thể thua kém ai. Đa số những máy móc hiện đại nhất thế giới  trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học đều có thể kiếm được ở Singapore. Lượng giảng viên khá đông và đa dạng, ngoài những giảng viên Singapore, Ấn Độ, còn có số lượng lớn giảng viên từ Mỹ, Anh (hoặc đi học từ Mỹ, Anh) của các trường danh tiếng như MIT, Havard, Cambridge….

Là đất nước châu Á, Singapore cũng chưa thoát khỏi phong cách học tập của dân Á châu: (ads: cao đẳng dược bộ quốc phòngcòn nghiêng về lý thuyết, tuy nhiên điều này được khắc phục khá đáng kể bằng cách luôn cập nhật các chương trình học tập theo Mỹ và Anh.

Học ở Singapore cạnh tranh khá khốc liệt: lượng sinh viên từ Trung Quốc, Ấn Độ khá đông và là đối thủ năng ký của người Việt Nam trong lĩnh vực khoa học tự nhiên. Nhờ vậy, bạn sẽ được gặp khá nhiều nhân tài đến từ hai nước nổi tiếng trong lĩnh vực này.

Điều kiện vật chất đầy đủ, môi trường học tập tốt, được học thầy giỏi, làm bạn với trò giỏi là ưu điểm những ưu điểm của Singapore.

Bài viết cùng chuyên mục