T5, 09 / 2020 5:02 sáng | helios

Với mức giá thành rẻ hơn, có đầy đủ ưu đãi, bảo hành như các thiết bị mới. Tuy nhiên, câu hỏi được nhiều người tiêu dùng đặt ra liệu các sản phẩm trưng bày tại các cửa hàng điện máy có chất lượng? Có xứng đáng để mua về hay không? Bài viết ngay […]

Với mức giá thành rẻ hơn, có đầy đủ ưu đãi, bảo hành như các thiết bị mới. Tuy nhiên, câu hỏi được nhiều người tiêu dùng đặt ra liệu các sản phẩm trưng bày tại các cửa hàng điện máy có chất lượng? Có xứng đáng để mua về hay không? Bài viết ngay sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên chi tiết nhất.

Hàng trưng bày là gì?

Như cái tên “Hàng trưng bày” thì hầu như ai cũng hiểu được ý nghĩa của nó. Đây thực chất là các sản phẩm, thiết bị được các siêu thị, đại lý bán lẻ đem ra trưng bày trên kệ để khách hàng dễ dàng trải nghiệm trực tiếp.

Hàng trưng bày là các sản phẩm được mang ra giới thiệu và để khách hàng trải nghiệm

Hầu hết các mặt hàng này chủ yếu đến từ các dòng hàng điện lạnh, điện tử và đồ gia dụng như điều hòa, máy lạnh, máy tính, điện thoại, TV,… Sau một thời gian bán ra nếu trong kho hết hàng hoặc thuộc đời cũ sẽ được bán ra thị trường với mức giá siêu ưu đãi, có thể bằng nửa giá cũ được xem là hàng trưng bày.

Tuy nhiên, các thiết bị trưng bày không phải là hàng cũ, hay hàng lướt. Thực chất đây là các sản phẩm mới, nhưng có thể là do hàng tồn kho hoặc hết thời nên được đưa ra trưng bày và sales với giá hấp dẫn.

Lợi ích khi mua hàng điện máy trưng bày

Hầu hết mọi người quyết định mua hàng trưng bày đầu tiên chính là vì mức giá của nó vô cùng hấp dẫn. Thường chúng sẽ được trưng bày trên kệ khoảng vài tháng, sau đó các đại lý hay siêu thị sẽ bán ra với mức giá thấp hơn so với giá gốc tùy theo tình trạng.

Mua hàng trưng bày luôn được hưởng mức giá ưu đãi hấp dẫn

Tuy nhiên, khi mua các mặt hàng điện máy trưng bày này vẫn có đủ thời gian bảo hành của nhà sản xuất đưa ra. Thậm chí còn có nhiều mặt hàng được hưởng ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn như hàng mới. Chẳng hạn như bạn có thể săn mã khuyến mãi điện máy Thiên Hòa để tìm mua được những sản phẩm chính hãng với mức giá tốt nhất.

Nhìn chung, mọi người hoàn toàn có thể xem hàng trưng bày là hàng cũ. Tuy nhiên, quyền lợi mà người dùng như có bảo hành, khuyến mãi, vận chuyển,… luôn được đảm bảo.

Một số lưu ý khi mua hàng điện máy trưng bày

Đối với các mặt hàng trưng bày tại các đại lý, siêu thị điện máy thường khó tránh khỏi việc xước xát và ảnh hưởng về ngoại hình. Bởi vì hàng trưng bày sẽ có nhiều người trải nghiệm, dùng thử nên chắc chắn không thể có bề ngoài như sản phẩm mới.

Kiểm tra kỹ về chất lượng và ngoại hình các mặt hàng trưng bày

Ngoài ra, khi mua hàng trưng bày thường sẽ thiếu phụ kiện kèm theo hoặc tỷ lệ mất hộp đựng cũng cao. Bởi vì lượng hàng tại các siêu thị điện máy rất lớn nên thường khó để bảo quản. Vậy nên, mọi người cần phải kiểm tra cẩn thận, tránh những trường hợp như thế này hoặc có thể thương lượng lại mức giá vì không còn đầy đủ phụ kiện.

Những mặt hàng trưng bày nào cần tránh xa?

Để biết được đâu là hàng trưng bày được trải nghiệm nhiều nhất thì khi vào siêu thị điện máy bạn hoàn toàn có thể nhận biết được ngay. Đặc biệt là các dòng thiết bị điện tử như điện thoại, TV, Laptop, loa di động,….đều là các mặt hàng điện tử nên hạn chế mua hàng trưng bày.

Nên tránh xa các mặt hàng được trải nghiệm quá nhiều khi mua hàng trưng bày

Bởi vì các mặt hàng này có thể đã được trưng bày trong thời gian dài và được nhiều người dùng thử, nên chất lượng sản phẩm sẽ không còn ổn định. Điển hình như các mặt hàng TV thường xuyên hoạt động với công suất cao, nên về mặt chất lượng hình ảnh không thể đảm bảo, dễ xuống cấp. Điện thoại, máy tính cắm sạc liên tục nên dễ bị phồng pin, màn hình dễ bị xước, bàn phím cứng,…

Ngoài ra các sản phẩm như tủ lạnh, máy giặt, điều hòa,… cũng có thể tham khảo để mua hàng trưng bày. Bởi vì các thiết bị này khó để trải nghiệm, dùng thử vì cần đến các tác nhân từ bên ngoài để hoạt động nên bạn hoàn toàn có thể mua lại với mức giá hợp lý.

Theo các chuyên gia về điện máy thì với những sản phẩm có mức giảm giá khoảng 20 – 30% thì nên cân nhắc để mua. Còn nếu chỉ giảm 5 – 10% thì nên đi tìm đại lý, siêu thị khác để hưởng ưu đãi cao hơn. Bạn có thể săn được nhiều mã giảm giá điện máy hấp dẫn tại https://prices.vn.

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp mọi người hiểu được rõ hơn về mặt hàng trưng bày và quyết định có nên mua hay không. Hy vọng với những chia sẻ trên thì phần nào đó đã mang đến cho người tiêu dùng kinh nghiệm mua hàng thông thái và tiết kiệm hơn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục