T4, 11 / 2021 3:31 sáng | helios

Khác với các dòng điện thoại hệ điều hành Android, việc tải nhạc trên iPhone khá phức tạp và cần có sự hỗ trợ của máy tính cho thiết bị iOS. Tuy nhiên, giờ đây người dùng có các cách tải nhạc trên iPhone, mà không cần dùng iTunes hay kết nối với máy tính […]

Khác với các dòng điện thoại hệ điều hành Android, việc tải nhạc trên iPhone khá phức tạp và cần có sự hỗ trợ của máy tính cho thiết bị iOS. Tuy nhiên, giờ đây người dùng có các cách tải nhạc trên iPhone, mà không cần dùng iTunes hay kết nối với máy tính mà vẫn có thể tải được. Theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tải nhạc về iPhone trực tiếp cực kì đơn giản, dễ thực hiện.

Các định dạng hỗ trợ và cách thức hoạt động khi tải nhạc về Iphone

– Để tải nhạc trực tiếp trên iphone bạn cần nắm được các định dạng file phù hợp và có thể phát được trên thiết bị của mình. Đa số các định dạng tệp có thể tải về được miễn là có nút tác vụ gửi yêu cầu tới máy chủ lưu trữ. Cụ thể dưới đây:

  • Audio: .mp3 / .ogg / .aac / .m4a / .wma / .flac / .wav …
  • Video: .mp4 / ..mpg / avi / .mov / .wmv /.m4v /  .flv / .webm / .mkv / .3gp …
  • Document: .chm / .doc / .docm / .docx / .pdf / .txt / .xml …
  • Image: .jpg /.jpeg / .png / .wbmp / …
  • Ngoài ra còn có một số tệp tin dạng nén .zip / .rar

Trình quản lý Files sau khi được nâng cấp lên iOS 13 và iPad có khả năng giải nén tệp dữ liệu trực tiếp; mà không cần phải cài đặt hoặc chuyển tiếp qua bất kỳ ứng dụng trung gian nào.

Theo mặc định, file dữ liệu khi tải về sẽ lưu trên iCloud Drive hoặc lưu trên iPhone/iPad. Người dùng cần phải làm đúng các bước hướng dẫn cách tải nhạc cho iphone và thay đổi vị trí lưu trữ nếu muốn. Thông qua các bước Cài đặt => Safari => Thiết lập tải về => Chọn nơi lưu trữ bạn muốn.

cách tải nhạc về iphone
Hướng dẫn các bước lưu trữ khi download nhạc cho iphone

Hướng dẫn các cách tải nhạc về Iphone nhanh chóng đơn giản

Thêm nhạc vào iPhone và nghe ngoại tuyến

Trong ứng dụng Nhạc người dùng Apple Music có thể thêm và download nhạc về iphone. Bạn cũng có thể truyền phát nhạc với các bài hát mà bạn muốn tải nhạc về iphone khi có kết nối internet. Để phát nhạc được kể cả khi thiết bị không kết nối vào internet, bạn cần phải tải nhạc về máy trước.

Hướng dẫn cách tải nhạc về iphone trên IOS:

Bước 1: Kích hoạt tính năng thư viện nhạc trên iCloud, vào Cài đặt > Nhạc > Thư viện nhạc iCloud.

Bước 2: Mở ứng dụng Nhạc > Cho bạn > tìm các bài hát bạn muốn lưu offline

Bước 3: Bên phải của bài hát, có nút ba dấu chấm bạn nhấn vào đó

Bước 4: Chọn vào “Đặt thành có sẵn ngoại tuyến”

cách tải nhạc về iphone
Hướng dẫn cách tải nhạc về iphone 7 để nghe ngoại tuyến

Thêm nhạc từ Apple Music vào thư viện của bạn

Bước 1: Chạm và giữ bài hát, album, playlist hoặc video mà bạn muốn lưu về, sau đó chọn Thêm vào Thư viện.

Bước 2: Khi vào một album hoặc playlist, nhấp vào biểu tượng dấu “+ “ở trên cùng màn hình. Để thêm album hoặc playlist mới, chạm vào biểu tượng dấu 3 chấm; nhấn vào Thêm vào thư viện để thêm các bài hát riêng.

Bước 3: Trên màn hình đang phát bài hát hoặc video, nhấn vào nút 3 chấm; sau đó nhấp Thêm vào thư viện.

Bước 4: Nếu muốn xóa nhạc khỏi thư viện, chạm và giữ bài hát, album, playlist hoặc video đó, rồi nhấn Xóa khỏi Thư viện.

Lưu ý: Nếu tải nhạc về iphone thì sẽ tự động thêm vào các thiết bị khác nếu trước đó đã đăng nhập vào iTunes Store, App Store và đã bật Thư viện đồng bộ hóa.

Cách tải nhạc về iphone
Cách tải nhạc về điện thoại iphone từ Apple Music

Thêm nhạc vào playlist

  • Chạm và giữ bài hát album hoặc video nhạc mà bạn muốn tải về.
  • Nhấn Thêm vào playlist sau đó chọn một playlist bạn muốn lưu.

Tải nhạc từ Apple Music về iPhone của bạn

Cách tải nhạc về điện thoại iphone từ Apple Music, hãy nhấn và giữ bài hát mà bạn đã thêm vào thư viện, sau đó chọn Tải về.
Ngoài ra, sau khi đã thêm playlist hoặc album, bạn cũng có thể nhấn vào nút tải xuống ở đầu màn hình.
Lưu ý: Cần phải bật Thư viện đồng bộ hóa mới có thể tải nhạc từ Apple Music về thư viện.

Quản lý dung lượng lưu trữ

Để giải phóng dung lượng nhạc khi iPhone sắp hết dung lượng; bạn nên xóa các bài hát hoặc playlist tải về mà bạn đã không phát trong một khoảng thời gian. Chọn Cài đặt  > Nhạc > Tối ưu hóa dung lượng.

Xóa các bài hát và video được lưu trữ trên iPhone, nhấn và giữ bài hát, album, playlist hoặc video mà bạn đã tải về. Chọn vào mục Xóa, sau đó nhấn vào Xóa bản tải về.

Các bài nhạc khi được xóa khỏi iPhone, sẽ không bị xóa khỏi Thư viện nhạc iCloud. Trong trường hợp bạn muốn xóa tất cả bài hát khỏi iPhone: Tới mục Cài đặt > Nhạc > Nhạc đã tải về> Sửa; sau đó chạm vào biểu tượng dấu trừ bên cạnh Tất cả bài hát bạn muốn xóa.

Chọn tùy chọn dữ liệu di động cho Nhạc

Vào Cài đặt  > Nhạc, bật Dữ liệu di động lên; tiếp đó thực hiện:

  • Nhấn vào bật hoặc tắt Tải về qua Di động.
  • Nhấn vào Chất lượng âm thanh, bật Âm thanh Lossless, tiếp đó nhấn vào Truyền phát qua mạng di động để tùy chọn cài đặt.

Lưu ý: Đối với các file bài nhạc có định dạng Chất lượng cao; Lossless và High-Resolution Lossless sẽ sử dụng dữ liệu di động nhiều hơn; và có thể làm phát sinh cước phí từ nhà cung cấp di động của bạn. Các bài hát, video được tải về có thể mất nhiều thời gian hơn để bắt đầu phát.

Cách tải nhạc trực tiếp trên iPhone, iPad về máy

Bước 1: Tải ứng dụng về máy

Cách tải nhạc trực tiếp vào iphone trên Safari, việc đầu tiên bạn cần làm là nâng cấp lên phiên bản iOS 13 đối với iPhone hoặc iPadOS với iPad.Phiên bản iOS 13 và iPadOS cho phép người dùng truy xuất và lưu trữ các tệp tin vào ổ cứng của thiết bị. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra các folder khác nhau để phân loại dữ liệu được lưu trong máy. 

Bước 2: Mở giao diện web Safari

Để bắt đầu download nhạc trên iphone, sau khi thiết bị đã được nâng cấp lên phiên bản iOS theo yêu cầu;mở trình duyệt Safari và truy cập vào trang web muốn tải file. 

Bước 3: Nhập đường link chiasenhac.vn

Tại thanh địa chỉ, nhập đường link chiasenhac.vn.

Bước 4: Tải nhạc

Nhấn vào bài nhạc bạn muốn tải về.

Bước 5: Chọn chữ Download.

Quá trình tải xuống sẽ diễn ra sau đó; hãy nhấn vào biểu tượng Download ở góc trên bên phải của trình duyệt để xem các bài hát đã tải về.

 Bước 6: Chọn định dạng nhạc

Tại đây sẽ có nhiều định dạng chất lượng nhạc, nhấn chọn định dạng bạn muốn để tải về.

Bước 7: Ứng dụng cho phép bạn đổi tên trước khi tải nhạc trực tiếp trên iPhone.

Khi tải nhạc cho iPhone, người dùng có thể đổi trên file bài hát trước khi tải xuống. Điều này giúp bạn chọn được vị trí lưu trữ cũng như tên bài hát dễ dàng.

Bước 8: Lấy nhạc trong file downloads là xong

Sau khi hoàn tất công việc download, danh sách nhạc tải về sẽ nằm trong thư mục lớn Downloads tại giao diện chính của ứng dụng. 

Như vậy qua hướng dẫn cách tải nhạc về iphone trên đây, bạn đã có thể download nhạc về iphone trong thiết bị của mình các bài nhạc, video yêu thích với chất lượng tốt nhất. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi nghe nhạc trên iPhone. 

 

Bài viết cùng chuyên mục