T6, 12 / 2016 3:03 chiều | buithiha

Sạc laptop là một phụ kiện không thể thiếu đối với hầu hết chiếc máy tính xách tay nào. Ngày nay chính là một công cụ đắc lực và không thể thiếu trong cuộc sống nó giúp hỗ trợ bạn từ công việc cho đến học tập và vui chơi giải trí. Vì vậy nên […]

Sạc laptop là một phụ kiện không thể thiếu đối với hầu hết chiếc máy tính xách tay nào. Ngày nay chính là một công cụ đắc lực và không thể thiếu trong cuộc sống nó giúp hỗ trợ bạn từ công việc cho đến học tập và vui chơi giải trí. Vì vậy nên Laptop ngày càng được trang trí đa dạng với cấu hình phần cứng mạnh mẽ nhưng sạc của laptop lại không được đánh giá cao cả về chất lượng cũng như dung lượng sử dụng của chúng. Bộ chuyển đổi hay còn gọi là bộ sạc laptop là một thiết bị không thêt thiếu khi ban sử dụng laptop  hoặc những thiết bị điện tử khác vì vậy bạn cần biết cách sử dụng và bảo quản sạc sao cho hợp lý và bền lâu.

sac

Ngoài ra khi bạn sử dụng sạc laptop thì bạn nên cắm sạc vào nguồn điện trước và sau đó thì mới cắm đầu kết nối vào chiếc máy tính của mình, nếu bạn làm như vậy thì sẽ tránh được hiện tượng sốc điện khi nguồn điện tiếp xúc của bạn không được ổn định.

Khi bạn không sử dụng nữa thì tắt chiếc laptop đi và tháo đầu dây sạc kết nối cùng với laptop đó mới tháo đầu dây sạc kết nối cùng với nguồn điện. Những thao tác kết nối, tháo đầu dây sạc cũng cần phải thực hiện nhẹ nhàng và tránh bị chờn những điểm tiếp xúc làm sạc nhanh hỏng.

Nếu bạn sử dụng và bảo quản sạc không đúng cách thì rất dễ bị hư hỏng và tốn của bạn một chi phí không nhỏ. Cùng tham khảo một vài mẹo vặt dưới đây để bạn có được cách sử dụng và bảo quản thiết bị này một cách đúng đắn nhất nhé.

– Bạn nên cấp điện cho sạc trước khi cắm dây cấp nguồn của sạc vào laptop . Khi thực hiện điều này nó sẽ giúp cho sạc máy tính tránh bị sốc điện cũng như có thể đảm bảo được an toàn cho laptop khi có các sự cố về điện xảy ra.

– Khi bạn tắt laptop thì hãy tháo dây cắm từ máy ra trước, sau đó thì mới rút dây nguồn của sạc ra khỏi ổ cắm điện. Nên tháo chúng một cách nhẹ nhàng và tránh bị chờn các điểm tiếp xúc với nhau.

sac1

– Để bảo quản sạc laptop thao tác cũng cần nhẹ nhàng cùng với các thiết bị điện của sạc, không nên bẻ góc dây vì bạn có thể làm đứt đi các sợi dây đồng có ở bên trong dẫn đến hoạt động dẫn điện bị chập chờn và có thể bị giật hay cháy nổ đấy nhé.

Dây nguồn và dây sạc thì bạn nên sử dụng hết sức nhẹ nhàng và không được gập khi cuộn để tránh phải trường hợp dây bị đứt ngầm hoặc bị chạm chập dẫn đến tình trạng cháy nỏ trong khi bộ nguồn thì vẫn hoạt động bình thường.

– Không được rút dây bằng cách nắm trên thân dây sạc mà bạn hãy cầm chính vị trí phích cắm và không được cho dây quá căng khi vị trí cấp điện ở xa với laptop, cuối cùng là quấn dây gọn gàng sau khi sử dụng.

– Khi sử dụng bạn hãy để sạc ở nơi thoáng mát và không được để gần những vật dụng phát nhiệt hoặc được che phủ bơi sách, báo…sẽ làm cho sạc trở nên nóng và dẫn đến bị hư hỏng.

sac2

– Tránh làm rơi sạc khi đang sử dụng, có một số chiếc sạc có dây cao su nó giúp cho bạn cố định được vị trí cũng như những sợi dây điện được cuộn gọn gàng sau khi cho vào túi.

– Không nên cho sạc ở những nơi có chất lỏng và nhất là nước. Tuy nó không làm tổn hại nhiều cho sạc nhưng nó có nguy cơ nước rơi vào các điểm tiếp xúc điện vì vậy gây nên cháy nổ.

– Cuối cùng là nên sử dụng sac laptop còn zin và chính hãng đi cùng với máy, vì sạc thay thế sẽ có chất lượng kém không có đủ dòng và đủ áp, nhanh bị hỏng pin và dễ gây nên cháy nổ cho laptop của bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục