T2, 11 / 2021 4:08 sáng | helios

Cách sao lưu iPhone giúp lưu trữ toàn bộ thông tin về hình ảnh, cài đặt hay các ứng dụng có trong máy đề phòng trường hợp khi muốn thiết lập lại từ đầu thiết bị iPhone mới hoặc muốn lưu trữ hình ảnh. Có 2 cách để giúp bạn sao lưu nhanh chóng và […]

Cách sao lưu iPhone giúp lưu trữ toàn bộ thông tin về hình ảnh, cài đặt hay các ứng dụng có trong máy đề phòng trường hợp khi muốn thiết lập lại từ đầu thiết bị iPhone mới hoặc muốn lưu trữ hình ảnh. Có 2 cách để giúp bạn sao lưu nhanh chóng và đơn giản dưới đây! Hãy cùng dienmaytot.net theo dõi ngay các cách thần kỳ này nhé. 

1. Hướng dẫn cách sao lưu iPhone bằng iCloud

Tài khoản iCloud khi được thiết lập trong máy iPhone sẽ có dung lượng là 5GB hỗ trợ người dùng lưu trữ dữ liệu cần thiết nên khi nói đến việc backup iphone, chúng ta có thể thực hiện sao lưu bằng tài khoản iCloud.

Để sao lưu iPhone bằng tài khoản iCloud bạn nên dùng khi muốn thay thế chiếc điện thoại iPhone cũ của mình sang một chiếc mới để chuyển toàn bộ thông tin, dữ liệu từ mục danh bạ điện thoại, tin nhắn, hình ảnh, các ghi chú hàng ngày hay những mật khẩu trình duyệt mà không cần phải tải mới trong chiếc điện thoại mới của mình.

Dưới đây là các bước cài đặt sao lưu iPhone qua tài khoản iCloud:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản iCloud và chọn những thông tin cần sao lưu.

Bạn thực hiện đăng nhập tài khoản iCloud trên thiết bị iPhone cũ ở mục Cài đặt (Settings). Bạn thực hiện bật công cụ iCloud cho máy và tiến hành chọn những dữ liệu mà mình muốn lưu sang chiếc điện thoại mới của bạn tất cả những thông tin về hình ảnh, danh bạ, lịch, các ghi chú,… Sau đó đợi hoàn tất quá trình đồng bộ hóa cho thiết bị và iCloud.

cách sao lưu iphone

Lưu ý: Để thực hiện sao lưu bằng iCloud bạn cần phải thực hiện khi thiết bị đã kết nối với internet.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản iCloud cũ iPhone mới và sao lưu.

Tương tự như bước một, bạn cần phải đăng nhập tài khoản iCloud cũ trên thiết bị iPhone mới của mình để tiến hành đồng bộ hóa dữ liệu tại đây.

Ở bước đồng bộ hóa này, thiết bị mới sẽ được đồng bộ hóa với toàn bộ thông tin bạn vừa đồng bộ trên điện thoại cũ về các dữ liệu hình ảnh, danh bạ, ứng dụng, lịch, ghi chú,… bạn đã đồng bộ trước đó. Quá trình đồng bộ này có thể sẽ mất vài phút tùy theo mức độ thông tin bạn sao lưu nhiều hay ít.

Lưu ý: Tại bước này bạn cần phải kiểm tra lại một lượt xem thông tin trên thiết bị mới đã giống với thiết bị cũ hay chưa nhé.

Bước 3: Quá trình sao lưu từ thiết bị iPhone cũ sang một thiết bị iPhone mới không có nghĩa với việc chuyển toàn bộ dữ liệu, thông tin hay các ứng dụng sang. Do đó, sau khi thực hiện sao lưu bạn cần kiểm tra lại dữ liệu và cập nhật các ứng dụng mới tại mục App Store của Apple chọn cập nhật hoặc mua.

Như vậy, chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản là bạn có thể tiến hành sao lưu dữ liệu từ thiết bị iPhone cũ sang thiết bị iPhone mới chỉ sau vài phút. Đặc biệt việc sao lưu bằng tài khoản iCloud còn giúp bạn dễ dàng thiết lập hay khôi phục các thông tin trên thiết bị không may bị mất nữa.

2. Hướng dẫn cách sao lưu iPhone bằng máy tính

Bạn có thể thực hiện sao lưu dữ liệu iphone trực tiếp trên điện thoại của mình hoặc thông qua máy tính. Tùy theo hệ điều hành mà các bước sao lưu cũng có sự khác nhau nhất định. Dưới đây là cách hướng dẫn sao lưu iPhone bằng máy tính qua máy Mac và máy tính Windows!

Đối với máy tính Mac 

Để sao lưu dữ liệu trong thiết bị iPhone bằng máy tính MacbooK của Apple, bạn có thể áp dụng theo 2 cách là sao lưu bằng công cụ cáp kết nối và sao lưu thông qua phần mềm iTunes.

Cách 1: Thực hiện cách sao lưu iPhone bằng máy Mac thông qua cáp

Bước 1: Bạn thực hiện kết nối giữa thiết bị iPhone và máy tính Mac thông qua cáp Lightning, máy Mac sẽ tự động nhận diện thiết bị và mở cửa sổ xem ảnh.

Bước 2: Bạn thực hiện nhấn vào Import All News để tiến hành sao lưu ảnh từ điện thoại vào máy tính MacOS.

Bước 3: Sau khi hoàn tất quá trình sao lưu toàn bộ dữ liệu bạn nhấn vào Last Import để có thể xem luôn những hình ảnh vừa backup iphone vào máy tính để kết thúc.

Cách 2: Sao lưu dữ liệu bằng máy Mac thông qua phần mềm iTunes (không cần thực hiện kết nối qua cap)

Bước 1: Kiểm tra kết nối internet của cả iPhone và máy tính đều đã được bật Wifi và tiến hành bật tính năng AirDrop trên máy (tính năng chỉ có trong các thiết bị của Apple)

backup iphone

Bước 2: Tại máy tính MacOS bạn nhấn vào Finder sau đó chọn AirDrop và cuối cùng nhấn vào mục Allow me to be discovered để cấp quyền truy cập cho máy.

Bước 3: Tại thiết bị iPhone bạn vào mục Cài đặt (Settings) chọn cài đặt chung sau đó chọn mục AirDrop và chọn tính năng Mọi người.

sao lưu icloud

Bước 4: Trong mục ảnh của thiết bị iPhone, bạn lựa chọn những hình ảnh cần sao chép vào máy tính và lựa chọn vào mục chia sẻ (nút có biểu tượng hình chữ nhật và có mũi tên đi lên) >> Chọn mục AirDrop và chọn tên máy tính Mac bạn dùng để sao lưu để thực hiện chia sẻ hình ảnh.

how to backup iphone

Đối với máy tính Windows

Khác với sao lưu trên máy tính MacOS, để thực hiện sao lưu dữ liệu iPhone bằng máy tính Windows bạn chỉ có 1 cách sao lưu iPhone, đó là thực hiện sao lưu bằng cáp theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Để kết nối từ thiết bị iPhone sang máy tính hệ điều hành Windows bạn cần cắm cáp kết nối. Sau khi cắm cáp kết nối, thiết bị iPhone sẽ hiển thị bảng thông báo hỏi bạn có cho phép máy tính truy cập vào dữ liệu hình ảnh trong thiết bị hay không, bạn nhấn vào Cho phép để tiếp tục.

Bước 2: Bạn thực hiện thao tác trên máy tính trong mục My Computer sau đó tìm thư mục có tên là Apple iPhone

Bước 3: Mở thư mục Apple iPhone sẽ có 1 thư mục duy nhất để bạn kích chọn và nó như hình dưới

Bước 4: Tại đây, bạn lựa chọn tiếp vào mục DCIM sau đó nhấn chọn tiếp vào 100APPLE

Bước 5: Sau khi vào mục 100APPLE, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ hình ảnh bạn đã chụp trên iPhone. Bạn thực hiện chọn từng hình ảnh, dữ liệu mà mình muốn sao lưu sau đó kích chuột phải và lựa chọn Copy.

sao lưu dữ liệu iphone

Bước 6: Cuối cùng bạn tạo thư mục mới trên máy tính sau đó kích chuột phải và chọn vào mục Paste sau đó đợi để hoàn thành quá trình sao lưu dữ liệu iPhone sang máy tính Windows.

cách sao lưu iphone

Việc sao lưu iPhone trên thiết bị di động bằng tài khoản iCloud và trên máy tính  thông qua phần mềm iTunes là khi thực hiện sao lưu trên máy tính qua iTunes bạn sẽ nhận được một bản sao hoàn chỉnh nhất của tất cả các dữ liệu có trong thiết bị iPhone và khi bạn muốn khôi phục lại những thông tin đã sao lưu thì bản sao lưu iTunes sẽ trả lại cho thiết bị của bạn đúng với trạng thái như vậy.

Còn khi thực hiện sao lưu iCloud, bạn sẽ chỉ sao lưu được những dữ liệu quan trọng nhất mà không thể lưu được toàn bộ thông tin trên thiết bị (ví dụ như nhạc và video có trong máy). Bởi điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được dung lượng trong tài khoản iCloud của mình.

Tổng kết: Trên đây là toàn bộ những cách sao lưu iPhone khi muốn lưu dữ hay chuyển các thông tin như hình ảnh, danh bạ, lịch, ghi chú,… Hy vọng những hướng dẫn trên giúp bạn dễ dàng lưu trữ được những thông tin mà bạn không muốn bị mất đi trong tương lai!

Bài viết cùng chuyên mục