T4, 11 / 2021 1:39 sáng | helios

Chiếc điện thoại thông minh ngày càng mang đến nhiều tiện ích và được nâng cấp nhiều tính năng mới. Hiện nay, hầu hết các dòng điện thoại đều cho phép người dùng quét mã QR để thanh toán, tìm kiếm thông tin. Những fan của hãng “táo khuyết” đã cập nhật đầy đủ những […]

Chiếc điện thoại thông minh ngày càng mang đến nhiều tiện ích và được nâng cấp nhiều tính năng mới. Hiện nay, hầu hết các dòng điện thoại đều cho phép người dùng quét mã QR để thanh toán, tìm kiếm thông tin. Những fan của hãng “táo khuyết” đã cập nhật đầy đủ những tính năng này cho chiếc điện thoại của mình hay chưa. Trong bài viết lần này, dienmaytot.net sẽ giúp bạn tìm ra cách quét mã QR trên iPhone nhanh chóng, chính xác nhất. 

1. Mã QR là gì? Tiện lợi ra sao? cách quét mã qr trên iphone

QR là viết tắt của cụm từ Quick Response và hoạt động tương tự như mã vạch. Mã QR (QR Code) là một lưới vuông đen trắng chứa một số thông tin nhất định. Ví dụ như địa chỉ trang phép, thông tin sản phẩm, thông tin liên hệ,..

Mã QR thường cũng sẽ đi kèm với một số hướng dẫn nhất định được viết trên đó. Khi bạn thực hiện quét mã, điện thoại của bạn sẽ hiển thị tất cả thông tin có trong mã.

Tác dụng của mã QR

cách quét mã qr trên iphone

 • Sử dụng để tìm kiếm thông tin sản phẩm

Với QR Code, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm một cách chính xác và vô cùng đáng tin cậy. Khác với quét mã vạch trên iphone thông thường. Sẽ cho ra nhiều kết quả về các sản phẩm tương tự như bạn đang tìm kiếm nhưng không hiển thị thông tin cụ thể như xuất xứ, nguồn gốc. Đặc biệt là các sản phẩm nước ngoài. Việc kiểm tra thông tin này bằng mã QR Code vừa nhanh chóng lại hoàn toàn chính xác, đặc biệt sẽ giúp bạn phân biệt được hàng thật, hàng giả.

Tìm kiếm sản phẩm bằng mã QR Code rất đơn giản. Việc quét mã bằng QR Code ngay trên điện thoại di động của bạn trở nên tiện lợi đến bất ngờ với các bước sau:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng quét mã QR hoặc các tính năng thanh toán thông minh.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong làm theo hướng dẫn. Chụp mã QR Code trên sản phẩm bạn muốn tìm kiếm thông tin.

Bước 3: Thông tin sản phẩm sẽ tự động xuất hiện trên một trang web tìm kiếm cụ thể.

quét mã qr trên iphone

 • Thanh toán bằng mã QR

Mặc dù chỉ chiếm 10% phương tiện thanh toán. Nhưng thanh toán bằng mã QR ngày càng hấp dẫn người dùng bởi sự nhanh chóng và tiện lợi. Việc thanh toán bằng mã QR Code dễ dàng triển khai, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng và ngành nghề kinh doanh.

Thanh toán bằng Mã QR trên điện thoại di động. Đang là hình thức mua sắm được giới trẻ quan tâm và yêu thích bởi tính tiện lợi. Bạn chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh, sử dụng camera. Cài đặt ứng dụng cho phép quét mã vạch, lưu trữ và chia sẻ mã QR Code. 

 • Sử dụng wifi mà không cần mật khẩu

Mỗi điện thoại của bạn có thể tạo mã QR chứa SSID (Mã định danh nhóm dịch vụ – tên chính của mạng LAN không dây). Mật khẩu của bạn và thông tin quan trọng khác.

Bạn có thể làm điều đó ngay bây giờ cho các thiết bị Android bằng Trình tạo mã QR miễn phí – Truy cập Wi-Fi. Chỉ cần nhập dữ liệu, tạo mã và tải xuống hình ảnh PNG. Sau đó bạn có thể in một bản sao để dán trên bộ định tuyến của mình. Từ đó, bất kỳ ai quét mã QR đều có thể truy cập vào wifi của bạn mà không cần phải nhập mật khẩu dài dòng.

Những loại mã QR nào phổ biến hiện nay?

Có nhiều loại mã QR mà bạn có thể tạo và quét trên điện thoại thông minh của mình. Mỗi loại ứng với mục đích và thông tin duy nhất. Dưới đây là một số loại mã QR phổ biến mà bạn có thể đã gặp trong cuộc sống hàng ngày của mình:

cách quét mã qr trên iphone

 • URL của trang web.
 • Thông tin liên lạc.
 • Thông tin truy cập mạng WIFI.
 • Lịch sự kiện.
 • Văn bản thô.
 • Tài khoản mạng xã hội của bạn

Có thể bạn quan tâm: Cách bật nút home ảo trên Iphone/ Ipad

2. Cách quét mã vạch trên iphone bằng hình ảnh camera để đọc mã QR

Trong cách quét mã qr trên điện thoại iphone sử dụng camera điện thoại để quét mã QR iPhone là cách nhanh chóng, thuận tiện nhất. Tất cả những gì bạn cần làm là mở ứng dụng Máy ảnh và đưa điện thoại lại gần mã QR. Để kiểm tra mã vạch bằng iphone. Đảm bảo mã QR nằm bên trong hình chữ nhật trên màn hình thiết bị, sau đó nhấn vào thông báo bật lên.

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn vào phần Camera/ máy ảnh trên điện thoại. Bạn có thể xem ứng dụng Máy ảnh bằng cách vuốt sang trái trên Màn hình khóa. Chọn ứng dụng đó từ Trung tâm điều khiển hoặc mở ứng dụng trực tiếp trên màn hình chính.
 • Bước 2: Tiếp theo, đặt iPhone của bạn gần mã QR và bắt đầu quét. Bạn không cần phải lấp đầy toàn bộ màn hình. Nhưng hãy đảm bảo rằng mọi góc của mã QR đều được hiển thị rõ ràng trên màn hình điện thoại. Khi bạn đã thực hiện quét mã QR thành công. Một thông báo sẽ bật lên sẽ xuất hiện ở đầu màn hình thiết bị của bạn.
 • Bước 3: Cuối cùng, chạm vào thông báo bật lên vừa xuất hiện trên đầu màn hình iPhone của bạn. Thao tác này sẽ thực hiện hành động trong mã QR. Chẳng hạn như đưa bạn đến một trang web hoặc mở App Store.

Lưu ý: Nếu bạn không thấy cửa sổ bật lên. Hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn đã bật tính năng quét mã QR. Bạn có thể kiểm tra bằng cách đi tới Cài đặt> Máy ảnh và nhấn vào thanh trượt bên cạnh Quét mã QR. 

quét mã qr trên iphone
Cách quét mã qr trên iphone bằng ảnh đơn giản

3. Sử dụng trình quét mã vạch được mở từ Control center/ Trung tâm điều khiển. 

Một cách quét mã vạch trên iphone khác đó là sử dụng trình quét mã được cài đặt từ Trung tâm điều khiển. Dưới đây là hướng dẫn nhanh. Giúp bạn mở trình duyệt quét mã qr trên iphone từ Control center của điện thoại: 

 • Đi tới cài đặt> Chọn Trung tâm điều khiển.
 • Chọn Tùy chỉnh điều khiển.
 • Thêm tính năng đọc mã QR vào control center bằng cách nhấn vào dấu “+”
 • Sau đó, để quét mã QR, bạn chỉ cần vuốt màn hình từ trên xuống và chọn biểu tượng QR. Để quét mã QR, bạn chỉ cần vuốt màn hình từ trên xuống đối với các dòng iPhone có notch (iPhone X, Xs, Xs Max, 11, 11 Pro, 11 Pro Max). Kéo từ màn hình xuống dưới lên với dòng iPhone không có màn hình notch (có nút Home), sau đó chọn biểu tượng mã QR.
 • Yêu cầu máy ảnh quét mã QR bất kỳ. 

Như vậy bạn đã hoàn tất các thao tác cài đặt máy để quét mã QR từ Trung tâm điều khiển. Trên đây hai cách quét mã QR trên iphone nhanh chóng và thuận tiện nhất mà bạn có thể thực hiện. 

cách quét mã vạch trên iphone

Thanh toán thuận tiện, tìm thông tin dễ dàng từ mã QR. Sẽ giúp nhiều hoạt động trong cuộc sống trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Hy vọng rằng bài viết về cách quét mã QR trên iPhone mà chúng tôi mang lại đã giúp bạn có nhiều thông tin bổ ích cho việc scan QR code iPhone cho mình. 

Bài viết cùng chuyên mục