T3, 09 / 2013 10:20 sáng | helios

Nếu biết cách phối hợp màu cũng như kiểu dáng rèm cửa với nội thất trong căn phòng thì sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp của căn phòng. Bạn có kinh nghiệm gì trong việc chọn màu cho rèm cửa? Một số chia sẻ của chúng tôi sau đây sẽ giúp bạn: Rèm cửa tuy […]

Nếu biết cách phối hợp màu cũng như kiểu dáng rèm cửa với nội thất trong căn phòng thì sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp của căn phòng. Bạn có kinh nghiệm gì trong việc chọn màu cho rèm cửa? Một số chia sẻ của chúng tôi sau đây sẽ giúp bạn:

Rèm cửa tuy là một chi tiết rất nhỏ trong kết cấu nội thất nhưng nó có ảnh hưởng rất lớn đến kết cấu của ngôi nhà, nếu chọn màu không phù hợp nó có thể làm phá vỡ cả bố cục và không gian trong ngôi nhà.

Màu của rèm cửa phải hài hòa và đồng bộ với màu của tường hoặc các vật dụng khác trong nhà. Tuy nhiên cũng căn cứ vào diện tích và mục đích sử dụng của từng nơi trong nhà để việc chọn màu sao cho phù hợp:

 

1. Căn cứ theo màu của tường và màu của nội thất trong nhà:

Khi tường có màu nhạt: Màu của rèm nên đậm hơn màu của tường hoặc có thể cùng tông với màu của các vật dụng khác trong nhà (salon, bàn, ghế…)

Khi tường có màu đậm: Màu rèm cửa phải là màu nhạt, khi đó sẽ có sự tương phản về màu sắc làm nổi bật nhau lên và cũng đồng thời làm dịu đi cảm giác nóng bức bởi màu đậm của tường.

 

2. Căn cứ vào diện tích không gian từng nơi trong nhà:

Nếu diện tích không gian lớn: Ta nên chọn rèm cửa có màu đậm hoặc bông lớn. Vì màu đậm và bông lớn sẽ làm cho không gian thu hẹp lại và tạo cảm giác ấm cúng hơn.

Nếu diện tích không gian hẹp: Ta nên chọn rèm cửa có màu nhạt hoặc có bông nhỏ, vì màu nhạt và bông nhỏ có thể tạo cảm giác rộng rãi và không gian lớn thêm.

 

Các bạn có thể tham khảo các bài viết khác của chúng tôi tại đây: https://dienmaytot.net/tin-tuc/

 

Nguồn: remminhdang

Bài viết cùng chuyên mục