T4, 02 / 2022 2:26 sáng | helios

Trong quá trình sử dụng thiết bị di động, cài đặt mật khẩu là tính năng không thể thiếu để đảm bảo sự riêng tư, bảo mật cho người sử dụng. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ rơi vào tình huống quên mật khẩu điện thoại và không thể sử dụng thiết bị. Lúc này, […]

Trong quá trình sử dụng thiết bị di động, cài đặt mật khẩu là tính năng không thể thiếu để đảm bảo sự riêng tư, bảo mật cho người sử dụng. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ rơi vào tình huống quên mật khẩu điện thoại và không thể sử dụng thiết bị. Lúc này, cần có những phương pháp đơn giản để bạn có thể thực hiện nhanh chóng, dễ dàng ngay lập tức, Bài viết dưới đây, dienmaytot.net sẽ đề xuất đến bạn những phương pháp lấy lại mật khẩu iPhone một cách thuận tiện. 

Cách lấy lại mật khẩu iPhone đơn giản, không cần thủ thuật phức tạp
Cách lấy lại mật khẩu iPhone đơn giản, không cần thủ thuật phức tạp

Cách lấy lại mật khẩu iphone bằng cách dùng iTunes 

Cách lấy lại mật khẩu iPhone dễ dàng nhất đó là cài đặt lại thiết bị. Tuy nhiên, làm như vậy sẽ dẫn đến việc mất dữ liệu cá nhân của bạn. Vì vậy, bạn nên sao lưu dữ liệu của mình bằng iTunes trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

Cách lấy lại mật khẩu iPhone đơn giản, không cần thủ thuật phức tạp

Bước 1: Bạn cần tải iTunes về thiết bị của mình. .

Bước 2. Kết nối iPhone với máy tính. Sau đó nhấp vào biểu tượng điện thoại hiển thị trong iTunes.

Bước 3. Nhấn vào Sao lưu ngay bây giờ. Nếu chưa đăng nhập vào tài khoản iCloud thiết bị sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình. 

Tiếp theo, bạn cần thiết lập lại điện thoại để có thể sử dụng như bình thường. Dưới đây là các thao tác cụ thể:

 • Ngay sau khi quá trình sao lưu hoàn tất, hãy nhấp vào Khôi phục iPhone để thiết bị chạy lại quá trình cài đặt.
 • Khi quá trình khôi phục điện thoại hoàn tất, hãy kết nối lại với iTunes và nhấp vào Khôi phục sao lưu để lấy lại dữ liệu cá nhân trước đó của bạn.

Một cách khác để khôi phục mật khẩu điện thoại từ iCloud 

 • Truy cập icloud.com/#find và đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn.
 • Đi tới Cài đặt trên trang web iCloud.
 • Chọn thiết bị của tôi> Nhấn biểu tượng x để tiến hành khôi phục điện thoại.

Khi quá trình khôi phục điện thoại hoàn tất, hãy kết nối lại với iTunes và nhấp vào Khôi phục sao lưu để lấy lại dữ liệu cá nhân trước đó của bạn. Ưu điểm của phương pháp này là bạn có quyền truy cập lại vào điện thoại cá nhân mà không mất bất kỳ dữ liệu gì. Tuy nhiên, nhược điểm chính là bạn phải có máy tính để đồng bộ hóa thiết bị của bạn. Bên cạnh đó, yêu cầu tiên quyết là thiết bị đã được đồng bộ hóa trước đó để thực hiện được phương pháp này.  

Cách lấy lại mật khẩu iphone với chức năng FIND MY PHONE

Cách lấy lại mật khẩu iPhone đơn giản, không cần thủ thuật phức tạp
Cách lấy lại mật khẩu iPhone đơn giản, không cần thủ thuật phức tạp

Phương pháp này chỉ hoạt động khi bạn đã kích hoạt chức năng Tìm điện thoại của tôi trên thiết bị iOS của mình. “Tìm iPhone của tôi” là một chức năng của iCloud giúp người dùng xác định vị trí thiết bị của họ khi thiết bị vẫn đang hoạt động. Trong trường hợp bị mất, người dùng có thể truy cập icloud.com hoặc truy cập ứng dụng. Sử dụng Tìm iPhone của tôi trên một thiết bị iOS khác để xác định vị trí iPhone bị mất của bạn.

Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ https://www.icloud.com/find sau đó đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của mình.

Tiếp theo, chọn All Devices để hiển thị toàn bộ danh sách các thiết bị dùng chung Apple ID, sau đó chọn iphone (ipad hoặc ipod touch) có mật khẩu mà bạn cần xóa. Phương pháp này sẽ giúp khôi phục lại mật khẩu cho điện thoại, máy tính và iPad. Bên cạnh đó, bạn có thể thiết lập từ bản sao lưu nếu bạn đã sao lưu iCloud cho thiết bị. Đây cũng chính là phương pháp hiệu quả, dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Cách lấy lại mật khẩu iPhone bằng iCloud

Nếu như bạn quên mật khẩu iPhone thì iCloud có thể giúp bạn lấy lại mật khẩu iphone bằng 

icloud một cách dễ dàng. 

Khi sử dụng iCloud để tìm lại mật khẩu bạn hãy nhấn vào phần “quên mật khẩu”. Tại đây, hãy tiến hành điền tài khoản iCloud hoặc Apple ID để có được quyền đăng nhập và lấy lại mật khẩu. 

Trong trường hợp bạn quên cả Apple ID hãy chọn mục “quên mật khẩu Apple ID” sau đó làm theo hướng dẫn. Điền những thông tin như email đăng ký được yêu cầu. Sau đó, nhập những câu hỏi và trả lời giống như khi đăng ký tài khoản iCloud. 

Sử dụng iPhone Recovery để mở khóa

Nếu như thiết bị của bạn chưa được cài đặt đồng bộ hóa với máy tính hay iPad khác và cũng chưa cài đặt phần “Find my Phone” thì sử dụng tính năng Recovery là phương pháp tiếp theo mà bạn nên thử: 

Cách lấy lại mật khẩu iPhone đơn giản, không cần thủ thuật phức tạp
Cách lấy lại mật khẩu iPhone đơn giản, không cần thủ thuật phức tạp
 • Bước 1: Hãy kết nối thiết bị với cáp cắm USB
 • Bước 2: Mở iTunes
 • Bước 3: Nhấn giữ nút nguồn và giữ nút Home trong vài giây cho đến khi xuất hiện hình quả táo để khởi động lại iPhone
 • Bước 4: Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi bạn thấy màn hình hiển thị chế độ Recovery, cáp kết nối và logo iTunes.
 • Bước 5: Nhấp vào “Khôi phục” khi iTunes hiển thị “Có sự cố với thiết bị yêu cầu cập nhật hoặc khôi phục”

Nút khôi phục sẽ đưa thiết bị của bạn trở lại trạng thái ban đầu như máy mới. Nếu bạn có bản sao lưu iCloud, bạn có thể khôi phục dữ liệu cũ. Điểm thuận lợi của phương pháp này là bạn có thể cài lại iPhone từ bản sao lưu iCloud trước đó. Tuy nhiên, điểm hạn chế chính là bạn sẽ mất toàn bộ dữ liệu nếu khi cài đặt lại máy bạn không sao lưu dữ liệu trên iCloud. 

Sử dụng công cụ dò tìm Passcode để lấy lại mật khẩu

Nếu như đã thử tất cả các phương pháp trên nhưng không hiệu quả thì bạn nên mang điện thoại ra cửa hàng sửa chữa uy tín để nhận được sự hỗ trợ. 

Rất đơn giản và nhanh chóng, họ sẽ sử dụng các công cụ, phần mềm chuyên dụng để dò Passcode iPhone. Thao tác này rất nhanh chóng và chính xác, có thể giúp bạn mở khóa khi quên mật khẩu iPhone. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm. 

Cách đề phòng khi bị mất mật khẩu Iphone

Trong quá trình sử dụng, để tránh quên pass iphone và mở khóa iPhone dễ dàng. Bạn cần note lại những lưu ý cụ thể sau đây:

Cách lấy lại mật khẩu iPhone đơn giản, không cần thủ thuật phức tạp
Cách lấy lại mật khẩu iPhone đơn giản, không cần thủ thuật phức tạp
 • Đặt mật khẩu đơn giản dễ nhớ nhưng khó ai nghĩ ra
 • Ghi lại mật khẩu iPhone cũng như mật khẩu iCloud của bạn để phòng trường hợp bạn quên mật khẩu iphone của mình
 • Ghi chú các câu hỏi và câu trả lời khi bạn đăng ký tài khoản iCloud
 • Đồng bộ dữ liệu iPhone với máy tính của bạn trong trường hợp bạn quên và phải khôi phục lại iPhone sau này. 

Một số câu hỏi liên quan thường hỏi

Dưới đây là một số câu hỏi thường được người dùng đặt ra khi gặp vấn đề lấy lại mật khẩu cho iPhone của mình. 

 • iPhone bị vô hiệu hóa thì làm sao?

iPhone bị vô hiệu hóa có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau như: bạn đã nhập mật khẩu sai 6 lần liên tiếp. Hệ thống sẽ tự động vô hiệu hóa thiết bị trong vòng 1 phút. Cứ như vậy, thời gian vô hiệu hóa iPhone sẽ tăng lên theo số lần mà bạn nhập sai mật khẩu. Cuối cùng, khi bạn cài đặt lại thiết bị sau 10 lần nhập mật khẩu sai thì toàn bị dữ liệu trong thiết bị sẽ bị xóa. Như vậy, nên xử lý thế nào khi iPhone bị vô hiệu hóa?. 

Một cách để mở khóa iPhone hoặc iPad bị vô hiệu hóa mà không cần máy tính là sử dụng dịch vụ Find My iPhone của Apple. Find my iPhone là tính năng cho phép bạn điều khiển thiết bị của mình từ xa. Phương pháp này chỉ được sử dụng thành công khi iPhone của bạn đã bật chế độ tìm kiếm “ Find my phone”. 

 • Xử lý thế nào khi máy tính không mở được iTunes?

Safe Mode là một chế độ trên máy tính mà bạn có thể mở iTunes qua chế độ này. 

 • Nhấn Shift + Ctrl trên bàn phím của bạn trong khi nhấp đúp vào biểu tượng iTunes trên máy tính của bạn.
 • iTunes bây giờ sẽ mở ra với một cửa sổ bật lên cho biết “iTunes đang chạy ở Chế độ An toàn. Các chương trình trực quan bạn đã cài đặt đã tạm thời bị vô hiệu hóa ”.

Nếu chế độ Safe mode cho phép bạn mở iTunes thì đây không phải là lỗi do Apple gây ra mà phần mềm của máy tính gây ra. 

Ngoài ra, bạn còn có thể mở iTunes bằng cách thêm mới user Windows hay tắt wifi, LAN trên thiết bị. Những máy tính có lỗi ngôn ngữ không thích hợp với hệ điều hành cũng gây ra sự cố không mở được iTunes trên máy tính như vậy.. 

 • Máy tính không cài được iTunes thì làm sao?

Vấn đề này thường không phải do máy tính hỏng hay file cài đặt bị hỏng mà có lẽ bạn chưa xóa sạch iTunes trên máy. Vẫn còn một vài file cài đặt iTunes đang nằm rải rác trong máy, nếu như chưa xóa sạch thì bạn không thể cài đặt lại iTunes. 

Trên đây là những cách lấy lại mật khẩu iphone dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện. Để luôn dễ dàng, thuận tiện khi sử dụng chiếc iPhone của mình, bạn hãy đặt mật khẩu cẩn thận và kết nối, đồng bộ hóa cho thiết bị nhé. Có như vậy thì khi quên mật khẩu chúng ta mới có thể lấy lại chúng dễ dàng. 

Bài viết cùng chuyên mục