T4, 02 / 2022 2:26 sáng | helios

Trong cuộc sống, có rất nhiều tình huống mà chúng ta phải chia sẻ wifi để sử dụng vì điều kiện kết nối internet không thuận lợi. Đối với người dùng iPhone, Apple đã phát triển những tính năng mới, đặc biệt. Giúp cho chúng ta không cần phải nhập mật khẩu rắc rối mà […]

Trong cuộc sống, có rất nhiều tình huống mà chúng ta phải chia sẻ wifi để sử dụng vì điều kiện kết nối internet không thuận lợi. Đối với người dùng iPhone, Apple đã phát triển những tính năng mới, đặc biệt. Giúp cho chúng ta không cần phải nhập mật khẩu rắc rối mà vẫn có thể chia sẻ wifi cho những người khác. Vậy, có những cách nào giúp chia sẻ wifi trên iPhone nhanh chóng và dễ dàng nhất? Những lưu ý khi chia sẻ wifi iPhone là gì? Và đặc biệt làm thế nào để khắc phục lỗi wiffi không kết nối được nhanh chóng và đơn giản nhất? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây của dienmaytot.net

Khắc phục lỗi wiffi không kết nối được nhanh chóng và đơn giản, cách chia sẻ wifi cho iphone
Cách chia sẻ wifi trên iPhone và Khắc phục lỗi wiffi không kết nối được nhanh chóng và đơn giản

Kiểm tra các điều kiện cần có khi chia sẻ mật khẩu wifi 

Trước khi thực hiện các bước chia sẻ wifi giữa hai thiết bị iPhone, bạn cần đảm bảo những yếu tố sau để giúp thiết bị dễ dàng chia sẻ wifi:

 • Đặt hai thiết bị lại gần nhau. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng cả hai thiết bị đều đã được mở khóa màn hình.
 • Bật bluetooth và wifi của cả hai thiết bị. ( bạn có thể bật wifi và bluetooth ở phần phía trên của màn hình điện thoại hoặc vào phần Cài đặt để bật wifi và bluetooth ). Trong đó phải có một điện thoại đã kết nối wifi
 • Xác nhận lại địa chỉ email đang sử dụng và địa chỉ ID apple tương ứng có được lưu trong danh bạ của nhau hay chưa?
 • Cả hai thiết bị iPhone đều phải chạy trên hệ điều hành iOS mới nhất. 
 • Đăng nhập cả hai thiết bị vào iCloud 

Sau khi kiểm tra tất cả những đặc điểm trên. Lúc này hai thiết bị đã sẵn sàng để chia sẻ wifi với nhau.

Khắc phục lỗi wiffi không kết nối được nhanh chóng và đơn giản, cách chia sẻ wifi cho iphone
Cách chia sẻ wifi trên iPhone và Khắc phục lỗi wiffi không kết nối được nhanh chóng và đơn giản

Hướng dẫn cách thực hiện thiết lập truy cập cá nhân trên iphone 

Điểm truy cập cá nhân sẽ cho phép bạn có thể chia sẻ, truy cập vào dữ liệu di động của iPhone hoặc iPad của bạn, khi bạn không có quyền truy cập vào mạng wifi. Cách thiết lập điểm truy cập cá nhân vô cùng đơn giản, chỉ với một vài thao tác dưới đây.

 • Có những cách thiết lập điểm truy cập cá nhân trên iPhone nào?

 • Thiết lập điểm truy cập cá nhân trong phần cài đặt

Vào phần cài đặt “settings” của thiết bị. Sau đó chọn phần Mạng di động/ dữ liệu di động. Nhấn vào truy cập cá nhân, sau đó nhấn vào thanh trượt để bật tính năng này lên. 

Lưu ý: Nếu bạn không tìm thấy phần điểm truy cập cá nhân. Cần phải gọi đến nhà cung cấp để họ kiểm tra. Đảm bảo bạn được sử dụng tính năng này trên thiết bị của mình. 

 • Thiết lập điểm truy cập cá nhân bằng bluetooth hoặc USB

Bạn có thể kết nối với điểm phát sóng cá nhân của mình bằng Wi-Fi, Bluetooth hoặc USB. 

Khi bạn kết nối thiết bị với điểm phát sóng cá nhân, thanh trạng thái chuyển sang màu xanh lam và số lượng thiết bị đã kết nối được hiển thị.Tùy thuộc vào nhà sản xuất mà số lượng thiết bị được cho phép kết nối với máy cùng một lúc sẽ khác nhau. Nếu một thiết bị khác được kết nối với điểm phát sóng cá nhân của bạn bằng Wi-Fi, bạn có thể kết nối với Internet từ thiết bị chủ chỉ bằng dữ liệu di động.

Cách chia sẻ wifi trên iPhone cực đơn giản, dễ dàng thao tác
 • Hướng dẫn chia sẻ wifi trên iPhone với thiết bị khác

1. Wifi

Trên thiết bị bạn muốn kết nối, đi tới Cài đặt> Mạng di động> Điểm truy cập cá nhân và đảm bảo rằng nó đã được bật. Sau đó kiểm tra mật khẩu wifi và tên điện thoại. Giữ màn hình này cho đến khi bạn kết nối thiết bị khác với mạng Wifi của mình.

Trên thiết bị bạn muốn kết nối, đi tới Cài đặt> Wifi và tìm iPhone hoặc iPad của bạn trong danh sách. Sau đó nhấn vào thiết bị bạn muốn chia sẻ. Khi được nhắc, hãy nhập mật khẩu cho điểm truy cập cá nhân của bạn 

Khắc phục lỗi wiffi không kết nối được nhanh chóng và đơn giản, cách chia sẻ wifi cho iphone
Khắc phục lỗi wiffi không kết nối được nhanh chóng và đơn giản và cách chia sẻ wifi cho iphone

2. Bluetooth

Để đảm bảo iPhone hoặc iPad của bạn có thể phát hiện được, hãy đi tới Cài đặt> Bluetooth và giữ nó trên màn hình. Sau đó, làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất trên máy Mac hoặc PC của bạn để thiết lập kết nối mạng Bluetooth. 

Điểm truy cập cá nhân hỗ trợ kết nối Bluetooth với máy Mac, PC và các thiết bị của bên thứ ba khác. 

3. USB

Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản iTunes mới nhất trên máy Mac hoặc PC của mình. Sau đó, kết nối iPhone hoặc iPad với máy tính bằng cáp USB đi kèm với thiết bị của bạn. Khi được nhắc nhấn vào “Tin cậy máy tính này”, hãy nhấn vào Tin cậy.

Tính năng chia sẻ mật khẩu iPhone hoạt động như thế nào? 

Tính năng chia sẻ wifi giữa các thiết bị đã được Apple áp dụng cho hệ điều hành iOS 11 trở lên. Việc chia sẻ wifi có thể thực hiện qua Bluetooth như đã nêu ở trên. Chính vì vậy, bạn bạn nên bật Bluetooth khi hai thiết bị ở gần nhau để chia sẻ wifi một cách nhanh chóng. 

Tất cả mật khẩu của bạn sẽ được thiết bị lưu trữ trong phần Keychain của thiết bị. Điều này giúp tăng tính bảo mật cho thiết bị vì muốn đọc được mật khẩu, người dùng cần phải mở khóa được thiết bị đang giữ mật khẩu. 

Khắc phục lỗi wiffi không kết nối được nhanh chóng và đơn giản, cách chia sẻ wifi cho iphone

Khắc phục lỗi wifi không kết nối được nhanh chóng và đơn giản

Nếu như tính năng chia sẻ mật khẩu wifi ở hai thiết bị không hoạt động, vậy làm thế nào để khắc phục lỗi wifi không kết nối được nhanh chóng và đơn giản nhất.  Hãy kiểm tra và khắc phục những yếu tố sau đây:

 • Khởi động lại một trong hai thiết bị ( hoặc có thể cả hai) vì có lẽ thiết bị của bạn đang gặp một vài sự cố nhỏ nào đó và cần khởi động lại từ đầu. 
 • Đảm bảo rằng cả hai chiếc điện thoại đều nằm trong vùng phủ sóng của nhau và không nằm trong “vùng chết” của wifi. Đây là điều cần lưu ý vì nếu như tính năng chia sẻ wifi được bật nhưng điện thoại không nằm trong vùng sóng thì vẫn không thể chia sẻ được. 
 • Kiểm tra bộ định tuyến có gặp vấn đề gì hay không. Nếu có cần khắc phục ngay bằng cách tắt và bật lại bộ định tuyến wifi của thiết bị
 • Đảm bảo rằng cả hai thiết bị đều đã cập nhật phiên bản iOS giống nhau. Để kiểm tra điều này hãy đi đến Cài đặt > Chung > cập nhật phần mềm. Nếu như máy bạn chạy hệ điều hành mới nhất sẽ có thông báo là “phiên bản đã được cập nhật”. Nếu như chưa được cập nhật, thiết bị sẽ gợi ý cập nhật hệ điều hành. Lúc này hãy tiến hành cập nhật ngay nhé.
 • Bạn có thể cài đặt lại mạng của mình nếu sự cố kết nối vẫn còn tiếp diễn. Lựa chọn Cài đặt > Cài đặt chung> Đặt lại> Đặt lại cài đặt mạng. Thao tác này sẽ xóa tất cả các mạng, mật khẩu wifi, mạng di động, VPN và cài đặt VPN trên điện thoại. Thao tác này khá rắc rối, phức tạp, bạn phải lấy lại mật khẩu và dữ liệu di động trước đó sau khi cài đặt lại. Vì vậy, chỉ nên thực hiện thao tác này nếu như không còn cách nào khác để khắc phục sự cố chia sẻ wifi trên điện thoại iPhone. 
Khắc phục lỗi wiffi không kết nối được nhanh chóng và đơn giản, cách chia sẻ wifi cho iphone

Việc thiết lập tính năng chia sẻ wifi iPhone là điều vô cùng cần thiết trong điều kiện không có wifi để sử dụng. Bên cạnh những cách giúp bạn có thể chia sẻ mật khẩu wifi iPhone, dienmaytot.net cũng đã đưa ra các cách khắc phục lỗi wiffi không kết nối được nhanh chóng và đơn giản mà người dùng nào cũng có thể thực hiện. Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp cho bạn có nhiều kiến thức để khai thác hết những tính năng của thiết bị mà mình đang sử dụng. 

Bài viết cùng chuyên mục