T4, 11 / 2021 3:21 sáng | helios

Khi sử dụng điện thoại, người dùng muốn chỉnh sửa, cắt ghép video nhanh chóng, dễ dàng ngay trên điện thoại của mình, không cần phải tải nhiều ứng dụng phức tạp. Vậy, làm thế nào để chỉnh sửa, cắt ghép video trên iphone dễ dàng, nhanh chóng nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới […]

Khi sử dụng điện thoại, người dùng muốn chỉnh sửa, cắt ghép video nhanh chóng, dễ dàng ngay trên điện thoại của mình, không cần phải tải nhiều ứng dụng phức tạp. Vậy, làm thế nào để chỉnh sửa, cắt ghép video trên iphone dễ dàng, nhanh chóng nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời cho những băn khoăn của mình.

Làm thế nào để cắt ghép video trên iPhone nhanh chóng, hiệu quả?
Làm thế nào để cắt ghép video trên iPhone nhanh chóng, hiệu quả?

1. Cách cắt ghép video trên iPhone/ipad từ ứng dụng Photo

Từ hệ điều hành iOS 8 trở lên, iPhone đã cho phép người dùng có thể tự động chỉnh sửa, cắt ghép video ngay trong ứng dụng Photo của máy. Từ một video có sẵn, làm thế nào để thay đổi tỉ lệ khung hình sao phù hợp với mục đích sử dụng? Sau đây là hướng dẫn cách thay đổi tỉ lệ khung hình của video bằng ứng dụng Photo trên iPhone

Cách đổi tỉ lệ khung hình ngay trên ứng dụng Photo

 • Bước 1: Lựa chọn video bạn muốn chỉnh sửa, sau đó nhấn vào nút “sửa” ở góc phải trên cùng màn hình. Sau đó, ứng dụng sẽ chuyển sang giao diện mới, bạn hãy nhấn vào nút “crop” để bắt đầu chỉnh sửa tỉ lệ khung hình theo ý mình muốn
 • Bước 2: Bây giờ hãy nhìn vào giao diện điều chỉnh màn hình video và điều chỉnh tỉ lệ khung hình. Sử dụng khung trắng xung quanh video để cắt video theo tỉ lệ mình mong muốn. 
 • Để điều chỉnh video theo các tỷ lệ có sẵn, bạn bấm vào biểu tượng “tỷ lệ khung hình” ở góc bên tay phải. Bạn có thể thấy bây giờ có 2 tùy chọn màn hình, dọc hoặc ngang và các tỷ lệ khung hình khác nhau mà bạn có thể nhấp vào để thay đổi video của mình. Khi bạn cắt xong, hãy nhấn vào nút Xong bên dưới để lưu tỷ lệ mới của video.
 • Bước 3: Sau đó, video sẽ được lưu với tỉ lệ khung hình mới. Tuy nhiên, bắt đầu từ iOS 13 người dùng vẫn có thể quay lại video gốc. Trên video đã chỉnh sửa, nhấp vào Chỉnh sửa, sau đó chọn Khôi phục ở góc dưới bên phải. Sau đó nhấp vào Khôi phục về bản gốc.
Làm thế nào để cắt ghép video trên iPhone nhanh chóng, hiệu quả?
Làm thế nào để cắt ghép video trên iPhone nhanh chóng, hiệu quả?

Hướng dẫn cách cắt video trên iPhone từ ứng dụng Photo

Để cắt ghép, chỉnh sửa video ngay trên ứng dụng Photo của điện thoại iPhone, bạn có thể thực hiện theo những thao tác mà chúng tôi hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn vào ứng dụng “ảnh” (Photo). Sau đó chọn phần video mà mình muốn chỉnh sửa, cắt ghép. 
 • Bước 2: Lúc này, giao diện đã đưa bạn đến phần chỉnh sửa. Bạn có thể điều chỉnh khung màu vàng bên dưới để cắt ghép video theo tùy ý mình muốn
 • Bước 3: Sau khi đã hoàn thành các thao tác cắt ghép như ý muốn, bạn chọn “Xong” và sau đó nhấn “lưu dưới dạng clip mới”. Như vậy là đã hoàn thành cách cắt video trên iphone. 
Làm thế nào để cắt ghép video trên iPhone nhanh chóng, hiệu quả?
Làm thế nào để cắt ghép video trên iPhone nhanh chóng, hiệu quả?

2. Cách sử dụng phần mềm Vivavideo để cắt ghép video

Ngoài ứng dụng mặc định trên iPhone thì người dùng hệ điều hành iOS còn có thể tải phần mềm chỉnh sửa Vivavideo để có thêm nhiều cách cắt ghép video trên iphone

Ngoài chức năng chỉnh sửa và cắt, VivaVideo cho phép bạn ghép nhiều video thành 1 và thêm các công cụ chỉnh sửa như thêm hiệu ứng, sử dụng chủ đề, chèn âm thanh vào video của bạn, v.v. Bạn có thể chia sẻ video bằng cách chọn các mạng xã hội Facebook, Instagram, Email từ album video trên thiết bị của mình. Dưới đây là các cách cắt video trên iPhone dễ dàng và tiện lợi cùng Vivavideo.

 • Bước 1: tải ứng dụng Vivavideo về máy
 • Bước 2: Khởi động ứng dụng. Đầu tiên, ứng dụng yêu cầu bạn chấp nhận việc nhận thông báo từ ứng dụng, hãy chấp nhận để có thể sử dụng ứng dụng. 
 • Bước 3: Tại giao diện chính của ứng dụng, hãy chọn “Edit” để bắt đầu chỉnh sửa. Vivavideo sẽ yêu cầu được truy cập vào album hình ảnh và âm thanh. Bạn nhớ đồng ý để được phép sử dụng nhé.
 • Bước 4: Bạn sẽ chọn những video mà mình muốn chỉnh sửa. Cách ghép video trên điện thoại iPhone đơn giản nhất là bạn điều chỉnh khung màu vàng bên dưới để cắt ra phần video ưng ý. Sau đó, chọn thêm video để thêm đoạn video muốn ghép vào
 • Bước 5: Sau khi hoàn thành các thao tác cắt ghép video, bạn có thể tùy chỉnh hiệu ứng, bộ lọc, âm thanh, thêm chữ vào video,…
 • Bước 6: Sau khi đã chỉnh sửa hoàn thiện, hãy nhấn vào mục “save” và tiến hành xuất video mới được chỉnh sửa. 

3. Cách Cắt ghép video bằng phần mềm iMovie 

iMovie là phần mềm chỉnh sửa video hoàn toàn miễn phí. Không có quảng cáo dành cho điện thoại và máy tính trên hệ điều hành iOS. Khi sử dụng phần mềm iMovie người dùng không bị làm phiền bởi các quảng cáo khi đang chỉnh sửa, cắt ghép video trên iPhone. 

Ngoài ra, iMovie còn có khả năng xuất ra các video có dung lượng lớn với chất lượng 4K. Vì vậy, nhiều vlogger sử dụng ứng dụng này để chỉnh sửa các video của mình

Dưới đây là những điều cần lưu ý khi sử dụng iMovie:

1. Trang đầu tiên

 Khi mở ứng dụng iMovie, bạn sẽ nhìn thấy những sản phẩm mình đã tạo trước đó với ngày tháng được tạo và tên được đặt. Dĩ nhiên bạn cũng có thể vào xem lại những video này. Để tạo dự án mới, nhấn vào nút “+” ở cuối giao diện và chọn “Dự án mới”.

2. Thư viện clip.

Trên trang Thư viện Clip, chỉ phần trên cùng bên trái hiển thị tất cả các clip trên thiết bị của bạn. Bên dưới phần đó là ba nút cho phép bạn chuyển đổi giữa các chế độ video clip, ảnh và nhạc.

3. Xem 1 clip. 

Để xem một clip cụ thể, hãy dùng ngón tay kéo hình thu nhỏ của nó sang một bên. Trong phần này, bạn có thể lật cảnh quay. Xem video clip đầy đủ ở góc trên bên phải giao diện. Bạn có thể làm tương tự với ảnh bằng cách nhấn và giữ vào hình thu nhỏ. Đối với các tập tin nhạc, có một nút phát để nghe chúng.

4. Chọn clip

Bấm vào một clip để chọn nó. Một đường viền màu vàng sẽ xuất hiện xung quanh clip đó. Nhấp lại để thêm clip vào dự án của bạn. Có hai biểu tượng màu vàng ở bên trái và hai bên phải của clip. Kéo vào trong để thu hẹp khung đến đúng phần bạn muốn chỉnh sửa.

Làm thế nào để cắt ghép video trên iPhone nhanh chóng, hiệu quả?
Làm thế nào để cắt ghép video trên iPhone nhanh chóng, hiệu quả?

5. Xác định mốc thời gian

Nhấp vào clip đã chọn để chuyển đến dòng thời gian. Đường màu đỏ ở giữa luôn được ghim vào đầu phát. Kéo clip sang trái hoặc phải để xem sự thay đổi ở phần trên bên phải của giao diện. Khi bạn nhấp vào một clip, một biểu tượng màu vàng sẽ xuất hiện để bạn có thể cắt nhiều clip hơn.

Trên đây là các cách giúp bạn cắt ghép video trên iphone tiện lợi, nhanh chóng và chuyên nghiệp trên iphone/ iPad của mình. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn ứng dụng chỉnh sửa phù hợp. Sáng tạo những video mới màu sắc, hiệu ứng mới. Sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc và cuộc sống của bạn.

Xem thêm: Top ứng dụng hay trên Iphone

Bài viết cùng chuyên mục