T4, 11 / 2021 2:24 sáng | helios

Chiếc điện thoại là thiết bị chứa nhiều thông tin riêng tư quan trọng. Đôi khi việc các ứng dụng “show” ra quá nhiều ngoài màn hình khiến chúng ta mất đi sự riêng tư, bảo mật cần có. Như vậy, có cách nào để ẩn ứng dụng trên iphone hiệu quả, nhanh chóng. Không […]

Chiếc điện thoại là thiết bị chứa nhiều thông tin riêng tư quan trọng. Đôi khi việc các ứng dụng “show” ra quá nhiều ngoài màn hình khiến chúng ta mất đi sự riêng tư, bảo mật cần có. Như vậy, có cách nào để ẩn ứng dụng trên iphone hiệu quả, nhanh chóng. Không quá phức tạp để mọi người đều có thể thực hiện được. Trong bài viết sau, dienmaytot.net sẽ hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên iphone dễ dàng, nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện ngay. 

1. Mẹo ẩn ứng dụng mặc định trên iPhone dễ dàng, nhanh chóng

Người dùng hệ điều hành IOS trên thiết bị iphone có thể ẩn một vài ứng dụng mình muốn để đảm bảo tính riêng tư và bảo mật. Dưới đây là một vài cách ẩn ứng dụng cho iphone chạy hệ điều hành iOS 13 và iOS 14 trở lên

Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên iPhone dễ dàng và nhanh chóng
Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên iPhone dễ dàng và nhanh chóng

Cách ẩn ứng dụng trên iOS 13

Để ẩn ứng dụng trên iPhone chạy hệ điều hành iOS 13, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn giữ biểu tượng ứng dụng cần được ẩn
 • Bước 2: Chọn “chỉnh sửa màn hình chính”. Sau đó, kéo thả ứng dụng cần ẩn đè lên ứng dụng khác để tạo một thư mục mới

 • Bước 3: Thư mục vừa tạo đã được iPhone đặt tên là thư mục “giải trí”. Trong thư mục này bạn có thể tạo nhiều trang mới để có thể “giấu” ứng dụng cần ẩn được kĩ hơn. 

Bạn cũng có thể thêm nhiều ứng dụng mới vào thư mục vừa tạo để sử dụng dễ dàng hơn. 

Cách ẩn ứng dụng trên iOS 14 hoặc mới hơn

Đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS 14. Để ẩn ứng dụng iphone chúng ta cũng có thể sử dụng cách tương tự như với hệ điều hành iOS 13. 

Ngoài ra, hệ điều hành iOS 14 cho phép người dùng ẩn app trên iPhone bằng cách khác. Mà không cần tạo thư mục mới như cách dùng với iOS 13. Sau đây là những cách giấu ứng dụng trên iOS 14 trở lên: 

 • Bước 1: Nhấn giữ ứng dụng/ app cần ẩn
 • Bước 2: chọn “xóa ứng dụng” sau đó “ xóa khỏi màn hình chính” 

2. Cách ẩn ứng dụng trên iPhone/iPad khỏi lịch sử mua hàng trên App Store

Đối với tính năng Family Sharing. Ứng dụng bị ẩn sẽ xóa khỏi lịch sử mua hàng của các thiết bị được nhập cùng ID với chiếc iPhone của bạn. Tuy nhiên, ứng dụng sẽ vẫn hiển thị trong lịch sử mua hàng của thiết bị bạn đang dùng để ẩn. 

Ẩn ứng dụng không xóa ứng dụng đó khỏi điện thoại của bạn. Điện thoại của thành viên gia đình hoặc bất kỳ thiết bị nào khác đã đăng nhập bằng ID Apple của bạn.

Sau đây là các bước giúp bạn xóa các ứng dụng ra khỏi lịch sử mua hàng trên App Store

 • Bước 1: Mở ứng dụng App Store> Chạm vào “Hôm nay” ở cuối màn hình.
 • Bước 2: Ở đầu màn hình, nhấn vào biểu tượng tài khoản hoặc ảnh.
 • Bước 3: Bấm Purchased(Mua). Nếu bạn đang sử dụng Chia sẻ trong gia đình. Hãy nhấn vào Giao dịch mua của tôi.
 •  Bước 4: Tìm ứng dụng bạn muốn xóa > Vuốt sang trái trên ứng dụng> Nhấn vào Ẩn.
 •  Bước 5: Nhấp vào Done để hoàn thành các thao tác. 

3. Cách ẩn ứng dụng trên iPhone/iPad bằng Thư mục ứng dụng

Không cần bẻ khóa thiết bị, bạn có thể “lợi dụng” những lỗ hổng nhỏ trên hệ điều hành iOS để ẩn ứng dụng trên iPhone/iPad. Hay thậm chí toàn bộ màn hình chính 

Để làm điều này, bạn cần tạo nhiều thư mục lồng nhau, là một thư mục nằm trong một thư mục khác.

 • Bước 1: Tạo một thư mục con

Đầu tiên, xác định các ứng dụng bạn muốn ẩn và đặt tất cả chúng vào một thư mục có tên là Thư mục A. Để tạo một thư mục, chỉ cần kéo và thả một ứng dụng này vào một ứng dụng khác. Bạn vẫn có thể thêm bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn ẩn trong thư mục A. Khi bạn đã sẵn sàng, bạn cần tạo một thư mục khác.

 • Bước 2: Kéo một ứng dụng vào một ứng dụng khác để tạo thư mục B

Sau đó kéo ứng dụng đó vào thư mục A. Bản thân hành động này có một chút khó khăn, vì vậy bạn phải hoàn thành nó một cách nhanh chóng. Trên thực tế, trước khi phóng to, bạn cần tạo thư mục B bằng cách di chuyển ứng dụng này sang ứng dụng khác rồi chuyển thư mục A sang thư mục B. Nhấn phím home và bạn đã hoàn tất.

=> từ đó chúng ta có thư mục B với thư mục con là thư mục A

 • Bước 3: Ẩn các thư mục và ứng dụng

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone dễ dàng và nhanh chóng
Cách ẩn ứng dụng trên iPhone dễ dàng và nhanh chóng

Lúc này, bạn có thể xóa ứng dụng bạn đã sử dụng để tạo nó trong thư mục B, không bao gồm thư mục con A. Di chuyển Thư mục B lên đầu màn hình Ứng dụng của iPhone. Đặt nó vào giữa nhiều ứng dụng khác để đảm bảo không có dung lượng trống. Bạn có thể thấy rằng thư mục B không có biểu tượng bên trong, như thể nó trống (trong khi có một ứng dụng trong thư mục A).

Mở thư mục B và kéo thư mục A nơi ứng dụng được ghim xuống. Bây giờ cả hai thư mục B và A đã biến mất. Giờ đây, tất cả các ứng dụng trong thư mục A đều bị ẩn nên không ai có thể tìm thấy vị trí của chúng.

 • Để xem lại các ứng dụng ẩn, chỉ cần đăng nhập bằng cách sử dụng tìm kiếm. Khi bạn khởi động lại thiết bị iPhone/ iPad của mình, ứng dụng sẽ xuất hiện trở lại. 

4. Hướng dẫn cách tìm lại ứng dụng sau khi đã ẩn

Bật đề xuất Siri để tìm ứng dụng

Cách đơn giản và nhanh nhất để tìm ứng dụng ẩn trên iPhone của bạn là sử dụng thanh tìm kiếm của điện thoại. Công cụ này sẽ quét tất cả các ứng dụng đã cài đặt và hiển thị cho bạn nếu có bất kỳ ứng dụng nào.

Trên màn hình chính của iPhone, hãy vuốt xuống> chạm vào thanh tìm kiếm trên cùng> nhập tên ứng dụng bạn đang tìm kiếm. Ngay lập tức ứng dụng đó sẽ tự động xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone dễ dàng và nhanh chóng
Cách ẩn ứng dụng trên iPhone dễ dàng và nhanh chóng

Nếu ứng dụng của bạn không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và bạn chắc chắn rằng nó đã được cài đặt. Điều tốt nhất bạn có thể làm bây giờ là cho phép nó hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Để kiểm tra, hãy chọn Cài đặt> Siri & Tìm kiếm> Cuộn xuống tab Ứng dụng ẩn> Bật Hiển thị ứng dụng trong Tìm kiếm

Tìm trong phần ẩn mục trên App Store

Một cách khác là tìm ứng dụng và mở ứng dụng trực tiếp từ cửa hàng ứng dụng. Mở App Store> Chọn Tìm kiếm (dưới cùng bên trái)> Nhập tên ứng dụng vào thanh tìm kiếm> Nhấn Mở khi nó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Trên đây là cách ẩn ứng dụng trên iphone thật dễ dàng và hữu ích. Giúp các bạn có được trải nghiệm riêng tư và an toàn khi sử dụng thiết bị của mình. Tùy vào hệ điều hành mà thiết bị của bạn đang chạy. Hãy chọn cho mình cách ẩn ứng dụng trên ip dễ dàng và thuận tiện nhất. Để chiếc điện thoại là thiết bị tiện ích vừa đáp ứng những nhu cầu quan trọng. Vừa đảm bảo tính riêng tư, bảo mật khi dùng. 

Bài viết cùng chuyên mục