T3, 01 / 2017 7:23 sáng | buithiha

Trong dịp Tết những đóa hoa tươi rực rỡ không thể thiếu, tuy nhiên không phải ai cũng biết bí quyết giữ hoa tươi lâu. Cùng tham khảo những tham khảo dưới đây dành cho bạn. 1. Thay nước mỗi ngày Một trong cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ cho lọ hoa của […]

Trong dịp Tết những đóa hoa tươi rực rỡ không thể thiếu, tuy nhiên không phải ai cũng biết bí quyết giữ hoa tươi lâu. Cùng tham khảo những tham khảo dưới đây dành cho bạn.

1. Thay nước mỗi ngày

hoa-tuoi-lau

Một trong cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ cho lọ hoa của bạn đó là thay nước hàng ngày để giúp cho nước ở trong lọ luôn được sạch sẽ và việc hấp thụ được nước của hoa cũng dễ dàng hơn. Đối với những lọa hoa được cắm cầu kỳ, thì bạn vẫn có thể thay nước bằng cách đặt lọ hoa dưới vòi nước và để nước chảy tràn ra.

2. Cắt vát cành hoa

Trước khi bạn cắm hoa vào trong lọ thì bạn cũng nên cắt vát cành hoa. Chính việc làm này sẽ giúp hoa tươi lâu ngày Tết làm tăng cường tiếp xúc của vết cắt với nước và khiến cho cành hoa hút được nước tốt hơn. Tuyệt vời hơn nữa là bạn cắt lại cành mỗi lần thay nước hành ngày.

3. Không để lá ngập nước

hoa-tuoi-lau1

Có thể nói đây là khâu quan trọng nhất, phần lá của hoa nếu như ngập nước thì sẽ tạo ra vi khuẩn, khiến cho hoa nhanh úa và lọ hoa thì xuất hiện mùi hôi khó chịu. Vì vậy nên trước khi cắm thì bạn hãy tỉa hết phần lá phía dưới đi nhé.

4. Giữ ở nơi mát mẻ

Trong thời tiết nóng bức có ánh mặt trời thì sẽ làm cho lọ hoa của bạn nhanh héo hơn, chỉ sau vài giờ khi cắm. Vì vậy bạn hãy nhớ đặt lọ hoa ở những nơi mát mẻ và tránh ánh nắng trong những ngày thời tiết quá nóng bức, nếu có thể thì bạn nên đặt lọ hoa vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 đến 2 giờ nhé.

5. Hoa lan

Nhiều gia đình hay các văn phòng trong dịp Tết thường sử dụng chậu hoặc giỏ hoa lan để trang trí cho gia đình mình. Thông thường thì hoa lan có thể tươi ngay trong khoảng đôi tháng, lại rất dễ chăm sóc cùng với các chậu hoa lan, bạn hãy nhớ rằng không được tưới quá nhiều nước. Chỉ nên tưới thêm vào khoảng 1 cốc nước sau 10 ngày và giữ cho cánh hoa tránh ánh nắng trực tiếp nhé.

6. Các chất phụ thêm

Nếu bạn là người thích chơi hoa, thì bạn cũng nghe tới việc thêm viên aspinrin vào trong nước cắm hoa sẽ giữ hoa tươi lâu hơn. Tuy nhiên, trong thực tế cho thấy thì đây chỉ là việc thay nước mỗi ngày cũng giúp cho bông hoa của chúng ta tươi lâu hơn, thậm chí lâu hơn khi bạn có cho thêm aspirin hay bất cứ loại phụ gia nào khác.

7. Ép nụ nở hoa

hoa-tuoi-lau2

Đối với những nụ hoa nào mà bạn thấy để mãi không nở được, thì bạn hoàn toàn có thể ép chúng nở to ra bằng cách dùng hai đầu ngón tay tách nhẹ nhàng phần đầu cánh hoa và thổi nhẹ vào chúng nhé.

8. Với hoa ly

 Có rất nhiều chị em phụ nữ thích cắm hoa ly, bởi vì chúng đẹp mắt lại rất thơm nữa. Vậy nên khi cắm hoa ly chị em nên lưu ý rút hết đi phần đầu nhị hoa bởi khi hoa nở lớn thì phấn hoa sẽ rơi ra và làm bẩn cánh hoa. Tất cả những gì bạn cần lúc này đó là tuốt đi phần đầu nhị khỏi cuống nhị.

9. Chọn hoa

Những người bán hoa thường hay xịt nước lên cánh hoa để trông hoa tươi hơn, nên khi bạn cảm thấy khó phân biệt được nên thường mua phải hoa cũ. Để chọn được hoa tươi mới thì cách đơn giản đó là hãy thử đặt lòng bàn tay lên đỉnh của bông hoa để thử độ cứng của cánh, hoa cũ và sắp héo cũng sẽ có phần cánh mềm hơn hoa mới.

Tuy nhiên để giữ hoa tươi ngày Tết lâu thì trước hết bạn phải chọn hoa thật tươi để mua, với hoa Hồng thì cần chọn mua những hoa chưa bị nở hết, Nếu mua cả đóa thì nên loại những hoa có dấu hiệu héo khỏi đóa hoa vì chỉ cần 1 bông hoa héo làm ảnh hưởng đến những hoa khác héo theo.

 

Bài viết cùng chuyên mục