T4, 11 / 2021 3:31 sáng | helios

Camera của laptop là một trong những bộ phận quan trọng để thể hỗ trợ người dùng. Thông thường, tính năng camera trên thiết bị máy tính sử dụng khá dễ dàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bật camera trên laptop. Theo dõi bài viết dưới đây, Điện máy tốt sẽ gợi […]

Camera của laptop là một trong những bộ phận quan trọng để thể hỗ trợ người dùng. Thông thường, tính năng camera trên thiết bị máy tính sử dụng khá dễ dàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bật camera trên laptop. Theo dõi bài viết dưới đây, Điện máy tốt sẽ gợi ý cho bạn một vài mẹo nhỏ để mở camera laptop trong trường hợp gặp trục trặc. 

Cách cài đặt Webcam laptop

Mỗi Webcam sẽ có cách cài đặt khác nhau, thông thường người dùng cần phải cài đặt trình điều khiển Driver của Webcam; rồi sau đó mới cắm Webcam vào thiết bị máy tính. Điều này giúp hạn chế các lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng. 

Hướng dẫn mở camera trên laptop Win 10

Tương tự như laptop sử dụng hệ điều hành Win 7, 8, Win 10 có nhiều bước tiến vượt trội hơn và cài đặt camera trên máy tính cũng rất đơn giản. 

Bước 1: Bật camera trong Settings

Bước 2: Khởi động và sử dụng camera trên laptop

Bước 3: Cài đặt webcam tùy chọn

bật camera trên laptop
Cách mở camera trên Win 10

 Cách bật camera trên laptop Win 7

Hệ điều hành windows 7 không có sẵn phần mềm camera riêng. Do đó người dùng cần phải dùng phần mềm Cyberlink YouCam để mở camera trên laptop. Cách mở camera trên laptop win 7 như sau:

Bước 1: Sau khi tải phần mềm, bạn mở file lên và tiến hành cài đặt. Chọn ngôn ngữ là English và sau đó chọn vị trí cài đặt theo ý muốn tại phần Location. Tiếp đó bấm Next rồi chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Nhấn đúp chuột vào Accept để đồng ý với các điều khoản.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong mở phần mềm, bấm Continue để tiếp tục.

Bước 4: Để chụp ảnh, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng hình tròn để chụp lại. Bên cạnh đó, bạn có thể chỉnh sửa các hiệu ứng emoji hay khung ảnh… tại mục Gadgets và mục Emotions.

Hướng dẫn mở camera trên Win 8

Đối với hệ điều hành Windows 8 để test camera laptop chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Vào công cụ Search bên phải màn hình tiếp đó nhập “camera”. Nếu xuất hiện ứng dụng camera; bạn chỉ cần nhấp vào đó là xong.

Trong trường hợp khi gõ vào thanh search mà không có camera xuất hiện; điều này có nghĩa là máy tính của bạn chưa cài đặt driver camera. Khi đó bạn nên kiểm tra lại thiết bị.

Lợi ích khi sử dụng webcam

– Với webcam bạn có thể gọi điện trực tuyến cực kỳ tiện lợi với bạn bè, người thân, đối tác.  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết nối với bạn bè của bạn thông qua: Facebook Messenger, Zalo, Google Hangout, Skype,…

– Sử dụng webcam phục vụ cho nhu cầu chơi game tạo nên các trải nghiệm chân thật hơn.

– Không chỉ có các thiết bị điện thoại mới có tính năng nhận diện khuôn mặt; với webcam trên các thiết bị laptop đời mới bạn cũng có để đăng nhập thiết bị một cách dễ dàng.

– Trong một số trường hợp, khi bạn đang cần quay video mà lại không có smartphone; hay các thiết bị quay phim chuyên nghiệp. Thì với Webcam bạn có thể quay phim và ghi âm một cách nhanh chóng và dễ dàng.

bật camera trên laptop
Tham khảo cách bật camera trên laptop để giúp người dùng thuận tiện hơn trong công việc

Hướng dẫn kiểm tra webcam có hoạt động hay không hoạt động

Đối với hệ điều hành Windows 7, Windows 8 và Windows 10

Nếu thiết bị máy tính của bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7, Windows 8 hoặc Windows 10. Để có thể kiểm tra laptop camera bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng máy ảnh trong thiết bị máy tính. Mở ứng dụng trên laptop để check camera theo các bước sau.

Bước 1: Nhấn phím Windows hoặc nhấp vào thanh tìm kiếm.

Bước 2: Nhập Camera và chọn tùy chọn ứng dụng Máy ảnh.

Khi máy ảnh mở ra, webcam sẽ được bật và tự động hiển thị video trực tiếp trên màn hình. Người dùng có thể điều chỉnh webcam để phù hợp với khuôn mặt của mình trên màn hình video.

Đối với hệ điều hành macOS

Với các thiết bị máy tính chạy hệ điều hành macOS, người dùng có thể kiểm tra webcam của thiết bị bằng ứng dụng Photo Booth. Ứng dụng này ở ngay trong thư mục Ứng dụng của bạn. Do đó, bạn có thể sử dụng để bật camera laptop phục vụ cho công việc dễ dàng.

bật camera trên laptop
Cách kiểm tra webcam có hoạt động không với hệ điều hành macOS

Đối với hệ điều hành Linux

Đối với thiết bị máy tính chạy hệ điều hành Linux, người dùng có thể kiểm tra camera laptop, máy tính bằng tiện ích Cheese. Tiện ích này có sẵn trong hầu hết các trình quản lý gói. Nếu người dùng muốn kích hoạt webcam, hãy sử dụng tiện ích chuyển động.

Trên đây là một số cách bật camera trên laptop mà Điện máy tốt chia sẻ tới các bạn. Hy vọng rằng với những hướng dẫn mở camera trên máy tính đây sẽ giúp bạn thao tác và sử dụng camera dễ dàng hơn trên thiết bị của mình. Chúc bạn thành công!

Bài viết cùng chuyên mục