T4, 12 / 2021 1:41 sáng | helios

Ắc quy xe ô tô là bộ phận quan trọng để xe có thể vận hành một cách trơn tru. Với vai trò là tích trữ điện năng thì ắc quy được trang bị trên xe ô tô có tác dụng gì? Cùng Dienmaytot tìm hiểu ngay sau đây nhé! Ắc quy là gì? Ắc quy […]

Ắc quy xe ô tô là bộ phận quan trọng để xe có thể vận hành một cách trơn tru. Với vai trò là tích trữ điện năng thì ắc quy được trang bị trên xe ô tô có tác dụng gì? Cùng Dienmaytot tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Ắc quy là gì?

Ắc quy là nguồn điện thứ cấp. Ắc quy hoạt động được là nhờ dựa vào quá trình biến đổi hóa năng thành điện năng. Người sử dụng có thể sử dụng máy sạc ắc quy để tái tạo nguồn điện và sử dụng ắc quy nhiều lần trước khi thay thế. Trong đời sống, ắc quy còn có những tên gọi như acquy, bình ắc quy, bình acquy, ắc quy tích điện, ắc quy lưu điện.

Ắc quy được trang bị trên xe ô tô có tác dụng gì?

Ắc quy xe ô tô là một trong những bộ phận đóng vai trò rất quan trọng trong ô tô. Công dụng quan trọng cụ thể sẽ thể hiện qua cách thức ắc quy vận hành sau đây:

Khởi động xe ô tô

Điều đầu tiên trong công dụng của ắc quy đó là giúp khởi động xe ô tô. Ắc quy kích điện để tác động đến bộ phận đánh lửa của hệ thống khởi động ô tô. Điều này giúp cho động cơ xe được khởi động một cách an toàn và bình thường.

Công dụng của ắc quy trên ô tô
Công dụng của ắc quy trên ô tô

Cung cấp điện cho các chức năng của ô tô

Ắc quy trên ô tô cung cấp điện cho các chức năng của ô tô như chiếu sáng, điều hòa, hệ thống âm thanh giải trí trên ô tô. Và điều đặc biệt là nếu xe oto của bạn không nổ máy, thì đèn cũng như hệ thống giải trí trên ô tô vẫn hoạt động bình thường. Tất cả là nhờ có công dụng kỳ diệu của ắc quy.

Nguồn điện dự phòng

Ngoài hai công dụng tuyệt vời bên trên thì ắc quy ô tô còn có công dụng đó là được sử dụng làm nguồn điện dự phòng. Trong trường hợp xe ô tô vận hành quá tải, vượt quá định mức điện năng tiêu thụ do máy phát tạo ra. Nguồn điện trong ắc quy sẽ được kích hoạt nhằm bổ sung lượng điện năng thiếu sót, đảm bảo điện năng đủ dùng cho các thiết bị tiêu thụ điện năng trên xe.

Bảo vệ hệ thống điện của ô tô

Một công dụng khác của Ắc quy ô tô là giúp bảo vệ các linh kiện, bảo vệ hệ thống điện bên trong ô tô. Khi dòng điện tăng đột ngột ắc quy sẽ hoạt động giống như một chiếc cầu chì để bảo vệ hệ thống phát điện của ô tô khi xảy ra sự cố.

Bình Ắc Quy ROCKET 12V
Bình Ắc Quy ROCKET 12V

Địa chỉ mua ắc quy ô tô tốt và uy tín

Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Hàn Quốc chuyên phân phối và nhập khẩu ắc quy oto Rocket chính hãng số 1 tại Việt Nam. Ắc quy Rocket là thương hiệu đẳng cấp thế giới được sản xuất bởi tập đoàn Global Battery Co.Ltd Hàn Quốc. Ngày nay Global Battery sản xuất hơn 11,5 triệu acquy axit-chì để sử dụng cho ô tô , xe gắn máy và các loại trang thiết bị công nghiệp.

Ắc quy Rocket là dòng ắc quy chì–axit chất lượng với mức giá lại thấp hơn nhiều so với các loại ắc quy khác trên thị trường. Do vậy, ắc quy ô tô Rocket luôn là sự lựa chọn ắc quy hàng đầu cho các dòng xe ô tô hiện nay.

Tham khảo: Bình ắc quy 12V giá rẻ

Hy vọng rằng với những chia sẻ hữu ích trên đã giúp bạn hiểu thêm được những công dụng của ắc quy trên ô tô. Hãy đến với Ắc quy Rocket – địa chỉ phân phối ắc quy chính hãng số 1 tại Việt Nam.

Hotline: 0966 875 237

Website: https://acquyrocket.com.vn/

Bài viết cùng chuyên mục