T5, 08 / 2016 8:16 sáng | helios

Chỉnh sửa ảnh là một trong những ứng dụng tiện ích được ưa thích nhất trên máy tính. Sau đây là những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay. 1. PhotoScape Phần mềm PhotoScape hỗ trợ cho hệ điều hành windows và mac. Nó là một phần mềm chỉnh sửa ảnh có […]

Chỉnh sửa ảnh là một trong những ứng dụng tiện ích được ưa thích nhất trên máy tính. Sau đây là những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay.

1. PhotoScape

phần mềm chỉnh sửa ảnh photoscape

Phần mềm PhotoScape hỗ trợ cho hệ điều hành windows và mac. Nó là một phần mềm chỉnh sửa ảnh có đầy đủ các chức năng cần có. Ngoài các tính năng chính như xem ảnh, cắt ảnh, thay đổi kích thước của ảnh, viết chữ lên ảnh, tạo khung ảnh, loại bỏ mắt đỏ thì PhotoScape còn có những tính năng độc đáo như chỉnh sửa ảnh hàng loạt, ghép ảnh, chụp ảnh màn hình máy tính. Trong tất cả các phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí thì phần mềm này là phần mềm hỗ trợ nhiều công cụ, tính năng nhất.

2. Paint

phần mềm chỉnh sửa ảnh trên windows

Paint là phần mềm chỉnh sửa ảnh được tích hợp sẵn trong Windows. Những chức năng chính của Paint đó là cắt ảnh, thay đổi kích thước của ảnh, xoay ảnh, viết chữ lên ảnh … Paint là phần mềm dễ sử dụng nhất trong các phần mềm chỉnh sửa ảnh.

3. Fotor

phần mềm chỉnh sửa ảnh

Fotor giúp người dùng chỉnh sửa ảnh như thế nào? Với fotor người dùng có thể làm mọi thứ với ảnh như cắt ảnh, thay đổi độ tương phản, độ sáng, làm mờ ảnh, thêm khung hình cho ảnh, tạo hiệu ứng màu, ghép ảnh, chỉnh sửa ảnh hàng loạt. Ngoài ra người dùng có thể chia sẻ ảnh qua facebook, twitter và email…

4. Phần mềm Autodesk Pixlr

phần mềm chỉnh sửa ảnh autodesk pixlr

Phần mềm autodesk pixlr là một phần mềm chỉnh sửa ảnh của hãng nổi tiếng autodesk. Phần mềm cung cấp các tùy chọn chỉnh sửa ảnh như: chỉnh sửa nhanh, tinh chỉnh, các hiệu ứng, chèn khung viền cho ảnh, chèn chữ vào ảnh… Autodesk Pixlr nổi bật với rất nhiều hiệu ứng; hỗ trợ chỉnh sửa ảnh tự động bao gồm đầy đủ các công cụ chỉnh sửa ảnh như cắt, ghép, tạo khung viền, làm mờ ảnh…

5. Skitch

Skitch bao gồm các tính năng chính như vẽ mũi tên, viết chữ lên ảnh, làm mờ một vùng bất kỳ trên ảnh, cắt và thay đổi kích thước của ảnh …

Skitch là một phần mềm chỉnh sửa ảnh khá nổi tiếng của Evernote nên bạn hoàn toàn có thể đăng nhập và lưu ảnh trực tiếp lên tài khoản Evernote của bạn. Skitch hỗ trợ các nền tảng: Mac, iPhone, iPad, và iPod Touch, Windows.

Ngoài ra Skitch còn có thêm một số tính năng đáng chú ý như hỗ trợ chụp ảnh màn hình, chia sẻ ảnh trực tiếp lên các trang mạng xã hội thông dụng, in ảnh, xóa màu ảnh, thay đổi các hiệu ứng và chữ trên ảnh.

6. IrfanView

IrfanView là một phần mềm chỉnh sửa ảnh dùng cho các máy tính có hệ điều hành windows. Các tính năng cơ bản của phần mềm là: chuyển đổi giữa các định dạng ảnh, cắt và ghép ảnh tùy ý, chèn chữ lên ảnh, xoay ảnh, điều chỉnh kích thước của ảnh, tạo các hiệu ứng cho ảnh, chụp ảnh màn hình. IrfanView thiết kế cực kỳ nhỏ gọn, giao diện đơn giản dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều định dạng tập tin và nhiều ngôn ngữ.

Trong các ứng dụng tiện ích chỉnh sửa ảnh miễn phí trong bài này thì PhotoScape là phần mềm có nhiều công cụ, chức năng nhất; Paint là phần mềm dễ sử dụng nhất và Autodesk Pixlr là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nhất.

 

Bài viết cùng chuyên mục