T7, 08 / 2016 3:59 sáng | helios

Ngày nay phần lớn thời gian online của con người đều có liên quan đến những trình duyệt web. Từ sử dụng máy tính để bàn, laptop hay điện thoại di động, máy tính bảng đều cần có những phần mềm duyệt web tốt nhất. Sau đây là 5 ứng dụng tiện ích liên quan […]

Ngày nay phần lớn thời gian online của con người đều có liên quan đến những trình duyệt web. Từ sử dụng máy tính để bàn, laptop hay điện thoại di động, máy tính bảng đều cần có những phần mềm duyệt web tốt nhất. Sau đây là 5 ứng dụng tiện ích liên quan đến duyệt web phổ biến nhất hiện nay.

1. Google Chrome

Phần mềm duyệt web google chromeGoogle Chrome là một trong những phần mềm duyệt web phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm được phát triển bởi hãng Google, và nó được đánh giá cao dựa trên thiết kế gọn gàng cùng với công nghệ lướt web tinh vi, an toàn với khả năng bảo mật cao, khả năng cá nhân hóa, duyệt web riêng tư.

Google Chrome có những ưu điểm sau:

– Ít gặp vấn đề

– Tốc độ duyệt web nhanh

– Không chiếm dụng nhiều chỗ trống

– Tìm kiếm trở nên đơn giản hơn bao giờ hết

– Cho phép bạn duyệt web ở chế độ riêng tư

2. Firefox

Phần mềm duyệt web firefoxTương tự như Google chrome, Firefox cũng là một trong những phần mềm duyệt web phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm bao gồm các chức năng như chặn Pop-up, duyệt tab, tích hợp với Google Search, quản lý quyền riêng tư một cách đơn giản hóa. Firefox cũng cung cấp chức năng duyệt web mà không bị theo dõi.

Firefox mới bổ sung tính năng Multi-Process Firefox giúp tách biệt hệ thống xử lý trên từng tab, và nay khi có một tab bất kỳ bị treo thì cũng không ảnh hưởng tới các tab khác.Nó cũng sửa các lỗi như: lỗi crash, lỗi bảo mật, lỗi về hiệu năng.  Nó cũng giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng.

3. Safari

phần mềm duyệt web safariApple đã cập nhật phần mềm duyệt web Safari lên phiên bản mới nhất 5.1.7 hỗ trợ các máy tính chạy OS X và Windows. Safari 5.1.7 được tích hợp thêm nhiều tính năng giúp ích cho người dùng như:

– Reading list giúp người sử dụng dễ dàng thêm các link trang web vào một danh sách để dễ dàng sử dụng vào mọi lúc

– New Process Architecture, với thiết kế mới phần mềm có sự cải thiện rõ rệt về khả năng ổn định và khả năng xử lý

– Resume giúp người sử dụng có thể tiếp tục duyệt web từ những lần duyệt web trước đó

– Một cửa sổ bảo mật mới (Privacy) giúp loại bỏ dễ dàng các dữ liệu trang web có thể lưu trong lịch sử người dùng.

– Tính năng lựa chọn tìm kiếm Find Option

– Tính năng kéo thả trong mục Download

4. Internet explorer

phần mềm duyệt web internet explorerInternet Explorer từng là bá chủ trong lĩnh vực phần mềm duyệt web vào những năm đầu thế kỷ 21. Nhưng với sự đi lên của các phần mềm khác mà IE đang ngày càng tụt dốc. Do đó Microsoft đã tung ra phiên bản IE 11 với khả năng giúp người dùng duyệt web dễ dàng hơn, tăng tính bảo mật cao hơn, cải thiện khả năng thích ứng, tối ưu hóa cho màn hình cảm ứng, hỗ trợ tiêu đề và thông báo với RSS.

5. Microsoft Edge

phần mềm duyệt web EdgeMicrosoft đã tạo ra một trình duyệt mới mang tên Edge đi kèm với windows 10. Microsoft cho biết trình duyệt này sẽ dần thay thế cho IE với tốc độ duyệt web nhanh hơn, đỡ tốn pin hơn và toàn diện hơn nếu so với các phần mềm duyệt web khác. Tuy nhiên do chỉ xuất hiện trên win 10 nên phần mềm này đang có vấn đề là quá ít người sử dụng nó.

Trên đây là 5 phần mềm duyệt web tốt nhất hiện nay cho bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc duyệt web.

Bài viết cùng chuyên mục