T6, 06 / 2017 1:59 chiều | buithiha

Hiện nay thời tiết mùa hè nắng nóng lắp điều hòa được cho là thiết bị điện tử được dùng phổ biến nhất hiện nay trong gia đình cũng như cơ quan làm việc. Tuy nhiên để biết được vị trí nào để lắp đặt máy điều hòa sao cho phát huy được hết công […]

Hiện nay thời tiết mùa hè nắng nóng lắp điều hòa được cho là thiết bị điện tử được dùng phổ biến nhất hiện nay trong gia đình cũng như cơ quan làm việc. Tuy nhiên để biết được vị trí nào để lắp đặt máy điều hòa sao cho phát huy được hết công năng của mình, không gian sống sao đẹp thì hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

dieu-hoa2

Điều hòa đóng vai trò như một vật dụng nội thất quan trọng, không thể thiếu được trong không gian sống của chúng ta. Theo các chuyên gia cho biết thì ngoài yếu tố thẩm mỹ ra thì bạn cũng nên chú ý đến công năng sử dụng, cách lắp đặt điều hòa ở vị trí thích hợp nhất với không gian sống, thì chúng sẽ giúp cho luồng khí lạnh từ điều hòa lan tỏa nhanh hơn, xa hơn trong phòng cũng đồng thời bảo vệ được sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Những lưu ý khi lắp đặt máy điều hòa

Khi vực lắp điều hòa tăng hiệu quả sử dụng thì các bạn cần chú ý điều sau, tuy nhiên cũng có nhiều gia đình lắp ngay trên đầu giường ngủ đây là một cách lắp đặt sai lầm. Nếu bạn lắp ở đầu giường thì nó làm hại đến sức khỏe bị đau đầu, viêm xoang hay bị viêm họng… lắp trên tủ quần áo cũng làm cho luồng khí lạnh từ điều hòa cản trở vào trong phòng.

dieu-hoa1

Phòng khách vì đây là khu vực sinh hoạt chung của các thành viên, cũng là nơi của nhiều người qua lại nên khi lắp người dùng nên đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và hiệu năng sử dụng của chúng. Bởi vậy không được lắp điều hào trên ghế sofa vì nó không có tính thẩm mỹ cũng như không có cảm giác an toàn, ngoài ra không nên lắp ở ngay đối diện cửa ra vào, bởi khi đó khí lạnh sẽ bay hết ra ngoài, làm giảm khả năng làm mát của điều hòa cũng như rất lãng phí điện.

Hiệu quả làm mát của điều hòa nó còn phụ thuộc vào những việc mà bạn đang chọn thiết kế của điều hòa. Máy điều hòa được thiết kế tam diện nó không những làm đẹp cho không gian mà nó còn làm cho khí lạnh được lan tỏa khắp nơi ở trong phòng của bạn, những chiếc điều hòa có thiết kế cải tiến và độc đáo hơn nữa thì máy điều hòa tam diện có miệng hút khí rộng hơn, khi đó chúng hút được nhiều khí hơn, cánh đảo gió cũng được cải tiến hơn so với quạt gió lớn hơn chính vì vật nên khí lạnh được lan tỏa mát và nhiều nơi hơn.

Những chiếc máy điều hòa khác của hãng Samsung đều được thiết kế tam diện độc đáo, cùng với miệng hút khí rộng, khí thối xa hơn đến khoảng 14m. Nhất là với dòng điều hòa mới này còn được tích hợp cả công nghệ hiện đại nén 8 cực giúp nâng cao khả năng làm mát nhanh đến 43% và tiết kiệm được đến 68% hiệu suất làm cho khí lạnh lan tỏa nhanh và xa hơn.

dieu-hoa

Ngoài ra thì có những sản phẩm trong dòng máy điều hòa mới cũng đều có thiết kế tam diện miệng hút khí lớn và góc thổi khí cũng cho phép thổi xa hơn, làm lạnh cho toàn bộ không gian, không những thế nó còn loại bỏ được vi rút gây hại cho gia đình bạn có được không khí trong lành của mùa hè.

lLắp điều hòa tăng hiệu quả sử dụng trên đây hy vọng bạn sẽ biết vị trí và cách lắp đặt điều hòa, cho toàn bộ không gian của gia đình mình cũng như của từng phòng một sao cho vừa có tính thẩm mỹ lại giúp tăng hiệu quả sử dụng tối đa nhất.

 

Bài viết cùng chuyên mục